Tin ngành

Đề án bảo tồn làng cổ Đông Ngạc

​​Theo dự thảo đề án bảo tồn và phát huy giá trị di sản làng cổ Đông Ngạc do Sở VH, TT&DL Hà Nội xây dựng thì làng cổ Đông Ngạc, thuộc xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm sẽ được bảo tồn một số công trình kiến trúc cổ, không gian làng cổ, truyền thống khoa bảng, di sản phi vật thể và các giá trị nhân văn trên cơ sở giữ nguyên các giá trị gốc nhằm từng bước biến nơi đây thành điểm du lịch hấp dẫn.

Theo dự thảo đề án bảo tồn và phát huy giá trị di sản làng cổ Đông Ngạc do Sở VH, TT&DL Hà Nội xây dựng thì làng cổ Đông Ngạc, thuộc xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm sẽ được bảo tồn một số công trình kiến trúc cổ, không gian làng cổ, truyền thống khoa bảng, di sản phi vật thể và các giá trị nhân văn trên cơ sở giữ nguyên các giá trị gốc nhằm từng bước biến nơi đây thành điểm du lịch hấp dẫn.

dean10.jpg
Điểm đến này có thể kết nối với các di tích lớn dọc theo đê sông Hồng như: đình Chèm, đình Nhật Tân, phủ Tây Hồ cùng các làng Nhật Tảo, Liên Ngạc lân cận.
Theo đánh giá, Đông Ngạc là một trong những làng khoa bảng tiêu biểu của cả nước với 21 người đỗ tiến sĩ qua các thời kỳ; đồng thời là ngôi làng có kiến trúc đặc trưng vùng đồng bằng Bắc bộ với 16 di tích và nhiều nhà cổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *