Điện ảnh

Đề nghị phối hợp tổ chức LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI

Ngày 09/4/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản số 1388/BVHTTDL-ĐA gửi UBND Thành phố Hà Nội về việc phối hợp tổ chức Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI.

Văn bản nêu, thực hiện Kế hoạch công tác năm 2020, ngày 06 tháng 3 năm 2020, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 749/QĐ -BVHTTDL về việc tổ chức Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI (HANIFF VI). Với khẩu hiệu “Điện ảnh – Hội nhập và phát triển bền vững”, HANIFF VI sẽ được tổ chức từ ngày 04 đến ngày 08 tháng 11 năm 2020 tại Hà Nội.

LHP quốc Hà Nội được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Ảnh: VOV

HANIFF VI được tổ chức với mục tiêu vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc và phát huy tinh thần thân ái hợp tác của các nhà làm phim vì sự phát triển của Điện ảnh.

Liên hoan Phim (LHP) Quốc tế Hà Nội lần thứ VI gồm các chương trình: Phim dự thi; Toàn cảnh điện ảnh thế giới; Tiêu điểm điện ảnh quốc gia: Điện ảnh Vương quốc Anh; Chương trình phim Việt Nam đương đại; Trại sáng tác tài năng trẻ HANIFFvà Chợ dự án làm phim;Triển lãm; Hội thảo.

Với truyền thống hợp tác tốt đẹp và mục tiêu xây dựng LHP Quốc tế Hà Nội thành thương hiệu văn hóa của Thành phố Hà Nội, Bộ VHTTDL đề nghị UBND Thành phố Hà Nội góp ý kiến về Đề án Tổ chức Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI; chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp một số nội dung cụ thể: Cử đại diện tham gia Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Liên hoan Phim; Giao Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội làm cơ quan thường trực của UBND Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Liên hoan Phim; Phối hợp quảng cáo, tuyên truyền ngoài trời quảng bá Liên hoan Phim; Tổ chức Gala Dinner chào mừng đại biểu khách mời tham dự Liên hoan Phim; Tổ chức các sự kiện ngoài trời trong khuôn khổ Liên hoan Phim để quảng bá du lịch trong thành phố và một số nội dung khác.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh làm cơ quan thường trực phối hợp tổ chức Liên hoan Phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI.

Không chỉ thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu điện ảnh trong nước và quốc tế, LHP quốc tế Hà Nội trong những năm qua đã tạo cơ hội lớn mở rộng thị trường điện ảnh Việt Nam ra khu vực và thế giới, từ đó quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp thông qua hình ảnh Thủ đô Hà Nội thân thiện, mến khách. Lần thứ VI tổ chức, LHP quốc tế Hà Nội hy vọng sẽ tiếp tục phát huy uy tín đã tạo dựng được trong thời gian qua, thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu điện ảnh trong nước và thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng với bạn bè quốc tế. Từ đó xây dựng LHP trở thành thương hiệu riêng của Hà Nội, góp phần vào sự nghiệp phát triển công nghiệp văn hóa của Thủ đô.

Hà Vân

Theo MaskOnline