Tin ngành

Đoàn kiểm tra Sở Văn hóa Thể thao kiểm tra đột xuất công tác huấn luyện và phòng chống dịch tại CLB Đua thuyền và BQL Trịnh Hoài Đức

Sáng 11/5, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh đã dẫn đầu Đoàn kiểm tra Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác huấn luyện và phòng chống dịch tại CLB Đua thuyền và Ban quản lý Trịnh Hoài Đức.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Với phương trâm, sức khỏe VĐV, HLV là trên hết, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội đã tăng cường công tác kiểm tra đột xuất việc huấn luyện và phòng chống dịch tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao.

Trong đợt kiểm tra này, sáng 11/5, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh đã dẫn đầu Đoàn kiểm tra Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội kiểm tra đột xuất công tác huấn luyện và phòng chống dịch tại CLB Đua thuyền và Ban quản lý Trịnh Hoài Đức (Hà Nội).

Đoàn tra thực tế nơi ăn, chốn ở của các VĐV và công tác phòng chống dịch của CLB Đua thuyền.

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã đi kiểm tra thực tế nơi ăn, chốn ở của các VĐV, công tác huấn luyện của các bộ môn thể thao cùng việc đảm bảo an toàn trong phòng chống Covid-19 tại CLB Đua thuyền và Ban quản lý Trịnh Hoài Đức.
Theo ghi nhận của Đoàn kiểm tra, nhìn chung Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Trung tâm đã chủ động thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch cũng như thực hiện đầy đủ các Văn bản của Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo. Tuy nhiên, trong đợt kiểm tra đột xuất này, đoàn kiểm tra đã nhận thấy Bộ môn đua thuyền còn nhiều hạn chế trong công tác phòng chống dịch.

Các VĐV tại Trịnh Hoài Đức đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31.

CLB Đua thuyền Hà Nội hiện nay có 68 VĐV trong đó, 7 VĐV đang tập huấn tại Hải Phòng và Trung tâm Thể thao Trịnh Hoài Đức hiện cũng có nhiều bộ môn đang tập luyện để chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games 31. Theo BQL Trịnh Hoài Đức, hầu hết các VĐV đang tập luyện tại Trịnh Hoài Đức đều là lực lượng đội tuyển quốc gia. Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhiều đội tuyển đã thực hiện giãn cách quá trình tập luyện, ví dụ đội tuyển Karate tập 1 ngày, đội Kata tập riêng 1 ngày. Cùng với đó, Trung tâm nghiêm túc trong quản lý ăn ở, kể các ngày nghỉ, ra, vào Trung tâm phải có sự cho phép của BHL.

BQL Trịnh Hoài Đức thực hiện tốt việc phòng chống và tuyên truyền dịch Covid-19.

Để đảm bảo sức khỏe cho các VĐV, CLB đua thuyền và Ban quản lý Trịnh Hoài Đức đều đề xuất trang bị các thiết bị phòng chống Covid-19 và phun khử khuẩn khu tập luyện, ăn ngủ tại trung tâm.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội Đào Quốc Thắng cho biết, khi tình hình dịch bệnh diễn ra, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT đã thường xuyên họp để đưa ra các phương án phòng chống dịch. Tuy nhiên, hiện nay Trung tâm còn gặp khó khăn trong việc mua trang thiết bị phòng chống dịch như khẩu trang, dung dịch rửa tay, phun khử khuẩn những nơi quan trọng tại Trung tâm và các cơ sở.
Cùng với đó, với Chỉ thị 12 của UBND TP Hà Nội vừa ban hành, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội cũng đề xuất, cho tuyến 1, 2 vẫn tiếp tục tập luyện. Vì đây là hai tuyến xương sống để chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31. Còn lại, tuyến 3 sẽ đề xuất cho các VĐV về nhà tự quản lý, tập luyện theo giáo án trực tuyến.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh yêu cầu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT cần đảm bảo sức khỏe cho VĐV và HLV.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh nhấn mạnh, trước tình hình dịch bệnh hiện nay, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội cần thực hiện đúng theo chỉ thị 11, 12 của thành phố và các Văn bản của Sở. Nhiệm vụ trọng tâm của BGĐ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội và các đơn vị là làm thật tốt công tác phòng chống dịch, để giữ gìn sức khỏe cho VĐV. Phải kiểm tra kỹ từng, đoàn, từng đội tập luyện và thi đấu ở các tỉnh thành khác về Hà Nội.
“Còn 7 tháng nữa là SEA Games 31 diễn ra, vì vậy việc đảm bảo sức khỏe của VĐV và HLV trong tình hình hiện nay là nhiệm vụ số 1”, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh nhấn mạnh.

Minh Tuấn