Tin ngành

Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Sở VHTT Hà Nội phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa

Mới đây, Đoàn Thanh niên cùng Hội Cựu chiến binh Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình “Về nguồn” về thăm quê Bác, thắp hương tưởng nhớ các nữ thanh niên xung phong đã ngã xuống tại Ngã Ba Đồng Lộc và dâng hương tại khu lưu niệm anh hùng Lý Tự Trọng.

Đây là hoạt động nhằm phát huy truyền thống “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ và ôn lại những năm tháng hào hùng nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác, 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019) và 88 năm ngày mất của anh hùng Lý Tự Trọng – người đoàn viên đầu tiên với tấm thẻ đoàn viên danh dự số 1.

Đồng thời, đây cũng là chương trình nằm trong khuôn khổ hoạt động năm 2019 và phong trào thanh niên Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội. Qua đây, là dịp nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của tuổi trẻ ngành Văn hoá – Thể thao đối với những người có công với cách mạng.

Trong 3 ngày từ 7-9/6/2019, Đoàn đã tổ chức dâng hương, báo công tại quê Bác, ngã Ba Đồng Lộc và khu lưu niêm anh hùng Lý Tư Trọng, tưởng nhớ các anh hùng, liêt sĩ đã hi sinh vì độc lập dân tộc, vì bình yên, ấm no, hạnh phúc của nhân dân.

TN

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *