Thể thao quần chúng

Đoàn thể thao học sinh Hà Nội tích cực tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X

UBND thành phố Hà Nội  vừa ban hành Kế hoạch số 86/KH-UBND, ngày 02/4/2021 về việc tổ chức Đoàn thể thao học sinh Hà Nội tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, năm 2021.

Hội khỏe Phù Đổng là Đại hội Thể dục thể thao của học sinh phổ thông nhằm duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Hội khỏe cũng góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Đây cũng là dịp để tổng kết, đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông; phát hiện và tuyển chọn những học sinh có năng khiếu nhằm bồi dưỡng, đào tạo tài năng thể thao cho Thủ đô và đất nước.

Hội khỏe Phù Đổng là Ngày hội thể thao của học sinh. Ảnh: Q.M

Theo kế hoạch, thời gian thi đấu khu vực dự kiến kết thúc trước ngày 30/6/2021, tại tỉnh Thái Nguyên, với 11 môn thể thao. Thi đấu toàn quốc, dự kiến từ ngày 28/7/2021 đến 12/8/2021, tại tỉnh Nam Định với 15 môn thể thao.

Bóng đá là 1 trong 15 môn thể thao thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội được giao nhiệm vụ phối hợp với các sở, ngành… các bộ phận trong Ban Tổ chức; các Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; trường trung học phổ thông; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên để tổ chức thi đấu, tuyển chọn các học sinh xuất sắc tham dự Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí, truyền thông thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hoá và Thể thao, các đơn vị liên quan đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về các hoạt động của Đoàn thể thao học sinh Hà Nội tham dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2021.

Minh Châu