Văn hóa cơ sở

Đông Anh sôi nổi các hoạt động văn nghệ thể thao

Các hoạt động văn nghệ – thể thao dịp năm mới góp phần tạo thêm món ăn tinh thần lành mạnh, hấp dẫn cho người dân Đông Anh và du khách.

Chào mừng ngày kỉ niệm thành lập Đảng, đón chào Xuân mới Giáp Thìn 2024 và mùa lễ hội Xuân 2024, trên khắp địa bàn huyện Đông Anh đã  và đang diễn ra nhiều hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi.

Điểm  nhấn của các chương trình văn nghệ – thể thao trên địa bàn huyện Đông Anh là Chương trình nghệ thuật Mừng Đảng quang vinh – Mừng Thủ đô và Đất nước đổi mới do UBND huyện Đông Anh tổ chức. 30 tiết mục  văn nghệ đặc sắc được đầu tư dàn dựng công phu, chuyên nghiệp của các hạt nhân văn nghệ đến từ các xã, thị trấn trong huyện biểu diễn.

Tại các xã, thị trấn, các địa phương đều có các chương trình văn nghệ, giao lưu thơ, ca, nhạc, chèo, tuồng… với  các chủ đề về mùa Xuân, về Đảng, Bác Hồ kính yêu, về truyền thống anh hùng, bất khất của Thủ đô và huyện Đông Anh…Hàng trăm tiết mục, hàng chục đêm diễn liên tục ở các xã, thị trấn, thôn làng trong huyện đã tạo không khí ngày hội, vui tươi, rộn ràng cho các tầng lớp Nhân dân.

Bên cạnh đó, hàng chục giải thi đấu thể thao quần chúng đã được tổ chức, thu hút đông đảo thanh thiếu niên và những người đam mê thể thao tham gia.

Vào sáng mồng 6 tháng Giêng (tức 15/2/2024) chính hội đền Cổ Loa, bên cạnh phần lễ trang trọng, linh thiêng,  Ban tổ chức lễ hội đền Cổ Loa còn tổ chức nhiều hoạt động thể thao, nổi bật là chơi cờ người, đấu vật, bóng chuyền, thi bắn nỏ v.v.

Các hoạt động văn nghệ – thể thao dịp năm mới sẽ góp phần tạo thêm món ăn tinh thần lành mạnh cho mọi người Đông Anh và du khách.

Thanh Quy