Tin ngành

Gala chung kết chương trình “Em học làm thuyết minh”

Sáng 29/7, Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức Gala chung kết chương trình “Em học làm thuyết minh”.

Đây là năm thứ 2 diễn ra chương trình nhằm tìm kiếm, hướng dẫn và rèn luyện các “thuyết minh viên nhí” ở độ tuổi từ 9 đến 14 tuổi đang theo học tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Các em nhỏ trải qua buổi thực hành trở thành thuyết minh viên 1 ngày trước Gala chung kết

Sau vòng sơ tuyển tổ chức vào ngày 02/6/2018, chương trình “Em học làm thuyết minh” đã chọn ra 38 thành viên, từ 9 đến 14 tuổi, là học sinh các trường Tiểu học và THCS khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Nội để hướng dẫn và đào tạo. Trong hai tháng 6 và 7/2018, dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò và các bạn tình nguyện viên, các em nhỏ tham gia chương trình đã được hướng dẫn, rèn luyện để có những kỹ năng cơ bản, đặt những viên gạch đầu tiên cho ước mơ của các con trong tương lai, muốn trở thành những MC tài năng hay hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

Tất cả 12 em lọt vào vòng Chung kết đều tỏ ra tự tin với bài thuyết minh của mình

Trong hai tháng với 15 tuần học các kỹ năng cơ bản của một hướng dẫn viên, 12 gương mặt xuất sắc nhất đã được lựa chọn và tham gia vào Gala chung kết để tìm ra người xuất sắc nhất.
Gala chung kết bao gồm 2 phần: phần thi diễn kịch của 3 nhóm tham gia chương trình, phần thứ hai là phần thi xử lý tình huống của 12 bạn thí sinh đã tham gia thi thuyết minh 1 ngày trước đó. Các tiết mục kịch lần lượt được thể hiện là “Bàng ơi!” đến từ nhóm 3T, “Người con của cách mạng” đến từ nhóm Zero 2 và cuối cùng là “Sóng ngầm” đến từ nhóm Number 1. Ở vòng thi xử lý tình huống, 12 thí sinh được lựa chọn đã bốc thăm lấy số thứ tự và lần lượt lên trả lời các câu hỏi của ban giám khảo.

Vở kịch “Người con của cách mạng” đến từ nhóm Zero 2 đạt Giải Nhất trong phần Giải phụ

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho bạn Tạ Quang Minh, học sinh lớp 7A6 – trường THCS Cầu Giấy, giải Nhì cho bạn Hồ Vũ Ngọc Anh, học sinh lớp 4K – Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, giải Ba cho bạn Châu Gia Hân, học sinh lớp 5A – Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt và hai giải Khuyến khích cho bạn Phan Bảo Phương học sinh lớp 4C – Trường Tiểu học Thực nghiệm và bạn Hà Anh Thư, học sinh lớp 6A1 – Trường THCS Dịch Vọng Hậu. Các bạn đạt thành tích xuất sắc trong chương trình tiếp tục được Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò, hướng dẫn, bồi dưỡng để trở thành những tình nguyện viên làm công tác thuyết minh tại di tích. Ngoài ra còn có 6 giải thưởng phụ cho vòng thi diễn kịch với giải Nhất thuộc về vở kịch “Người con của cách mạng” đến từ nhóm Zero 2. Giải Nhì và Ba lần lượt được trao cho các vở kịch “Bàng ơi!” và “Sóng ngầm”.

Bạn Tạ Quang Minh, học sinh lớp 7A6 – trường THCS Cầu Giấy đã giành Giải Nhất chung cuộc

Các giải phụ ở vòng thi này bao gồm giải Người dẫn truyện xuất sắc nhất, Nữ diễn viên xuất sắc nhất và Nam diễn viên xuất sắc nhất. Sau khi chương trình kết thúc, 5 bạn nhỏ xuất sắc của chương trình sẽ tiếp tục được bồi dưỡng để trở thành những tình nguyện viên tại khu Di tích Nhà tù Hỏa Lò.

5 bạn nhỏ xuất sắc nhất sẽ được Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò hướng dẫn, bồi dưỡng để trở thành những tình nguyện viên làm công tác thuyết minh tại di tích

Phụ huynh thí sinh Tạ Quang Minh chia sẻ: Chương trình “Em học làm thuyết minh” là một chương trình hết sức có ý nghĩa không chỉ với các con mà với cả các gia đình. Đối với các con, qua chương trình, các con đã học được rất nhiều các kỹ năng như việc xây dựng, quản lý bài thuyết trình, kỹ năng truyền tải, và giải quyết các vấn đề phát sinh. Chương trình cũng giúp các bậc phụ huynh tìm ra cách giúp các con yêu lịch sử, học lịch sử một cách tự nhiên, vui vẻ. Qua đây cũng mong muốn chương trình của Nhà tù Hỏa Lò sẽ được nhân rộng ra các di tích khác trên cả nước. Và đó chính là cách để chúng ta giúp các con yêu và trân trọng hơn về lịch sử nước nhà.

VV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *