Gần 450 VĐV tham gia Giải vô địch trẻ Roller Sports Quốc gia năm 2023

Sáng 26/8, tại Khu Liên hợp Thể thao Quốc gia (Mỹ Đình – Hà Nội) đã diễn ra Giải vô địch trẻ Roller Sports Quốc gia năm 2023.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm và hoa tặng các đơn vị tham gia giải.

Giải đấu do Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam phối hợp với Cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Công ty cổ phần Thể thao Iskate tổ chức với sự tham gia của gần 450 VĐV đến từ 13 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, tranh tài ở 22 nội dung các hạng mục: Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom, Slide), Trượt ván (Skateboard).

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài – Phó Trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu tại lễ khai mạc.

Đây là sự kiện thể thao chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh Nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023).

Các VĐV tranh tài nội dung đua tốc độ nam trên 13 tuổi.

Ban tổ chức mong muốn qua giải đấu sẽ góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập và thi đấu môn Roller trong cả nước, đồng thời là dịp để các nhà chuyên môn tuyển chọn VĐV xuất sắc cho đội tuyển và đào tạo, tập huấn tham dự các giải đấu quốc tế,

Các VĐV tranh tài nội dung đua tốc độ nữ trên 13 tuổi.

Phát biểu tại Lễ khai mạc giải, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài – Phó Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: Giải đấu được tổ chức sẽ góp phần thúc đẩy phát triển phong trào Roller Sports trong cả nước, đồng thời phát hiện, tuyển chọn lực lượng VĐV bổ sung vào hệ thống đào tạo VĐV, HLV các đội Roller Sports, từ đó tuyển chọn ra các VĐV xuất sắc đại diện cho Việt Nam tranh tài các giải đấu quốc tế. Trong đó, gần nhất dự kiến tham dự giải Roller Sports vô địch Đông Nam Á được tổ chức trong tháng 3/2024 tại Việt Nam.

Các VĐV nhí tranh tài nội dung đua tốc độ nữ dưới 5 tuổi.

Trước đây được nhìn nhận là môn thể thao giải trí, đường phố nhưng những năm qua, Roller Sports đã thể hiện được vị trí của mình khi có mặt trong các kỳ Đại hội Thể thao lớn như: ASIAD có Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom), Trượt ván (Skateboard); Olympic mùa hè có Trượt ván (Skateboard)…

Kết thúc giải, Ban tổ chức  sẽ trao thưởng cho các VĐV có thành tích tốt nhất trong từng nội dung thi đấu.

Giải đấu diễn ra trong 2 ngày 26 và 27/8.

Hà Phương