Hà Nội đẹp

Gia Lâm khánh thành “Tuyến đường kiểu mẫu” xây dựng cảnh quan Xanh – Sạch – Đẹp

Ngày 17/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Lâm tổ chức khánh thành công trình “Tuyến đường kiểu mẫu” tại thôn Thuận Tiến, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm.

Các đại biểu cắt băng khánh thành “Tuyến đường kiểu mẫu” tại thôn Thuận Tiến.

Công trình tuyến đường kiểu mẫu được thực hiện tại thôn Thuận Tiến, xã Dương Xá với chiều dài trên 700m. Trong đó có gần 600m2 tranh tường bích hoạ, hơn 50 chậu hoa giấy, đồng bộ giá treo cờ , ngoài ra tuyến đường còn được trồng hoa 2 bên đường. Tổng kinh phí đầu tư chỉnh trang khoảng 200 triệu đồng, trong đó hội LHPN huyện Gia Lâm hỗ trợ 25 triệu đồng. Công trình được hoàn thành với sự đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Gia Lâm, xã Dương Xá và người dân thôn Thuận Tiến.

Việc hình thành tuyến đường kiễu mẫu sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường sống, xây dựng cảnh quan Xanh – Sạch – Đẹp, tiến tới xây dựng xã Dương Xá đạt chuẩn xã Nông thôn mới nâng cao, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và phấn đấu đạt tiêu chí trở thành phường trong thời gian tới.

Tuyến đường kiễu mẫu góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường sống, xây dựng cảnh quan Xanh – Sạch – Đẹp.

Ngay từ đầu năm 2021, hưởng ứng “Tết trồng cây” và cuộc thi “Đoạn đường, tuyến phố nở hoa” do các cấp Hội phụ nữ tự quản năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Lâm đã triển khai tới 24 đơn vị cơ sở. Từ 18 cây Muồng hoàng yến do lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố trồng đầu năm 2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã triển khai công trình “Tuyến đường kiểu mẫu”, giao cho Hội Phụ nữ xã Dương Xá thực hiện.

Ngoài tuyến đường kiểu mẫu tại thôn Thuận Tiến, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Lâm còn có thêm hai công trình tại thôn 3, xã Đình Xuyên và thôn 5, xã Kim Lan.

H.Anh