Văn hóa cơ sở

Gia Lâm triển khai Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”

Đề triển khai hiệu quả 2 Bộ Quy tắc ứng xử do Thành phố ban hành, UBND huyện Gia Lâm đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức  (CB, CC, VC) thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng” giai đoạn 2019-2025.

Theo đó, huyện sẽ triển khai hiệu quả các nội dung phong trào thi đua do Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Thành phố phát động. Cụ thể, đối với cơ quan, thi đua xây dựng môi trường làm việc dân chủ, văn hóa, thân thiện, hiện đại, cơ quan xanh, sạch, đẹp, an toàn, công sở văn minh, khoa học. Đối với CB, CC, VC thi đua thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức, lối sống, đạo đức công vụ, thực hiện tốt chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng hiệu quả thời gian làm việc, nâng cao năng lực, đảm bảo tính chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng, chủ động phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo kỷ luật, kỷ cương hành chính. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt đến 100% CB, CC, VC, người lao động trong các cơ quan. Đẩy mạnh cải cách hành chính, sắp xếp bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; tăng cường ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan.

Gia Lâm xây dựng môi trường làm việc thân thiện

Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện những quy định Quy tắc ứng xử của CB, CC, VC, người lao động trong cơ quan. Xây dựng chế tài xử lý vi phạm quy định Quy tắc ứng xử, cũng như có cơ chế động viên, khen thưởng kịp thời tập thể, cá nhân thực hiện tốt quy định Quy tắc ứng xử.

Thường xuyên tổ chức lấy ý kiến khảo sát đánh giá sự hài lòng của tổ chức, công dân đến làm việc, giao dịch với cơ quan công sở; xây dựng tiêu chí đánh giá, xếp loại thi đua hàng tháng, hàng năm đối với CB, CC, VC người lao động. Căn cứ vào kết quả thực hiện phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng, những quy định về Quy tắc ứng xử của tập thể, cá nhân trong cơ quan để đánh giá, chấm điểm kết quả thi đua cuối năm.

Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện văn hóa ứng xử nơi công cộng

Đối với thực hiện văn hóa ứng xử nơi công cộng: Tập trung công tác tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, xây dựng, hướng dẫn các đơn vị triển khai có hiệu quả các mô hình tuyên truyền phù hợp với điều kiện thực tiễn ở địa phương, cơ quan, đơn vị, như: Lồng ghép nội dung tuyên truyền giáo dục học sinh, sinh viên; trên loa truyền thanh; các điểm công cộng; tổ chức Hội thi…; Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể trong vận động, đẩy manh thực hiện quy tắc ứng xử đến các hội viên. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện văn hóa ứng xử nơi công cộng của các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Phương Uyên

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm