Thế thao thành tích cao

Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần XI: Hướng đến lực lượng tham dự SEA Games 31

Giải vô địch các đội mạnh Vovinam toàn quốc lần XI đánh dấu sự trở lại của Vovinam Việt Nam sau đại dịch Covid-19. Đồng thời, qua giải đấu này là dịp để các đơn vị tập trung những vận động viên sáng giá đầu tư nhằm hướng đến tham dự SEA Games 31 vào năm 2021 tại Việt Nam.

Diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Yên Bái từ 23 đến 27/6, Giải vô địch Vovinam các đội mạnh toàn quốc lần XI có sự tham dự của 287 vận động viên đến từ 30 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 48 bộ huy chương gồm 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền.

Vovinam Việt Nam đánh dấu sự trở lại sau dịch Covid-19.

Trong đó, đối kháng có 14 hạng cân nam (từ 45 kg đến trên 92 kg), 12 hạng cân nữ (từ 42 kg đến trên 75 kg), còn nội dung quyền gồm: đơn luyện, song luyện, đa luyện, quyền đồng đội… Theo điều lệ năm nay, mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tranh tài 50% nội dung nam, nữ.
Theo Ban Tổ chức giải, ở giải đấu năm nay, lực lượng tham dự của các đơn vị có nhiều sự thay đổi so với những năm trước. Nhiều địa phương đã có những kế hoạch xây dựng lực lượng kế thừa, đăng ký nhiều gương mặt mới tham gia tranh tài.
Hầu hết, họ tuổi đời khá trẻ được đôn lên để thi đấu nhằm có điều kiện cọ xát học hỏi kinh nghiệm. Do đó, những võ sĩ này đều là những gương mặt mới với những lối đánh hiện đại được kỳ vọng sẽ tạo nên không ít bất ngờ ở giải đấu năm nay, mang đến những làn gió mới từ phong trào võ Vovinam ở các địa phương.
Giải vô địch Vovinam các đội mạnh toàn quốc lần XI, đánh dấu sự trở lại của Vovinam Việt Nam sau đại dịch Covid-19. Cùng với đó, giải đấu này còn là cơ hội cho các đơn vị chuẩn bị lực lượng hướng đến SEA Games 31 tại Việt Nam khi Vovinam được đưa vào tranh tài sau 3 kỳ Đại hội vắng mặt.

Hoàng Vinh

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *