Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Hà Đông tích cực chỉnh trang, làm đẹp bộ mặt đô thị

Những năm qua, quận Hà Đông luôn thu hút được sự tham gia tích cực của các tổ chức, đoàn thể và người dân trong công tác xây dựng bộ mặt đô thị quận ngày càng xanh – sạch- đẹp.

Hội viên phụ nữ phường Mộ Lao biến điểm tập kết rác thải thành vườn hoa (Ảnh: Dương Duy).

Thời gian qua, trên địa bàn quận đã tiến hành chỉnh trang, xã hội hóa việc trồng hoa, cây xanh làm đẹp cảnh quan; lắp đặt các thiết bị vui chơi, dụng cụ thể thao phục vụ đời sống nhân dân. Quận triển khai xây dựng sân chơi thiếu nhi, thể dục thể thao với tổng số kinh phí xã hội hóa 1,4 tỷ đồng; lắp đặt 24 bộ thiết bị hoạt động thể thao ngoài trời tại 17 phường; thực hiện vẽ tranh bích họa, cổ động với diện tích khoảng 6.000 m2; sơn vẽ mỹ thuật khoảng 130 tủ điện tại các tuyến phố; cải tạo 10/13 ao hồ trong khu dân cư…

Thời gian tới, quận Hà Đông tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, nhằm xây dựng nề nếp, thói quen sinh hoạt, ứng xử văn minh với môi trường.

Người dân tập luyện thể thao ngoài trời ​tại phường Văn Quán (Ảnh: Hoàng Quỳnh).

UBND quận yêu cầu các phường tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường tại 329 điểm đã đăng ký; tiếp tục huy động xã hội hóa thực hiện công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang tại các bãi đất trống, ven kênh, ven hồ, điểm chân rác theo kế hoạch; thực hiện vẽ tranh tường bích họa; sơn, vẽ các tủ điện trên đường phố nhằm xây dựng cảnh quan môi trường đô thị sáng- xanh – sạch – đẹp. Giao Trung tâm VH-TT&TT phối hợp chặt chẽ với phòng Tài chính – Kế hoạch, UBND các phường trong rà soát, thực hiện mua sắm, lắp đặt các thiết bị vui chơi, dụng cụ thể thao theo quy định, đảm bảo chất lượng, thiết thực, hiệu quả, phục vụ nhu cầu của nhân dân ở 17 phường.

Đức Long