Nếp Sống văn hoá

Hà Nội diễu hành tuyên truyền nếp sống văn minh trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên

Sáng 25/2, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức diễu hành, tuyên truyền việc thực hiện quy tắc ứng xử, xây dựng nếp sống người Hà Nội thanh lịch, văn minh tới người dân, đặc biệt là trong thời gian Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động diễu hành tuyên truyền ứng xử văn hóa.

Để đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân thực hiện nếp sống đẹp, ứng xử văn minh, thanh lịch, đặc biệt là trong thời gian diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên, Sở Văn hoá và Thể thao tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên diễu hành trên các con phố của Hà Nội. Đây đồng thời cũng là hoạt động hưởng ứng trước thềm hội nghị.

Đoàn diễu hành với ô tô dẫn đường và khoảng 30 xe máy mang theo lá cờ của ba nước: Mỹ, Triều Tiên và Việt Nam và các biển hiệu tuyên truyền đi qua nhiều con phố của Hà Nội. Bên cạnh đó, khoảng 100 xe đạp cũng mang theo cờ của ba nước và các biển tuyên truyền, kêu gọi người dân ý thức trong ứng xử, như: Không vứt rác bừa bãi, không viết, vẽ bậy ở nơi công cộng, xếp hàng khi mua bán, tham gia giao thông đúng quy định, ứng xử thân thiện…

Theo lộ trình, đoàn diễu hành đi vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, qua những địa điểm nổi tiếng như khách sạn Melia, khách sạn Metropole, Lăng Bác, Nhà hát Lớn… Sau đó, đoàn sẽ đi qua các tuyến phố: Ngô Quyền – Lý Thường Kiệt – Phan Châu Trinh – Nhà hát Lớn – Trần Hưng Đạo – Điện Biên Phủ – Kim Mã – Nguyễn Chí Thanh – Phạm Hùng…

Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố.

Trong những ngày đầu năm 2019, đặc biệt là những ngày trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sắp diễn ra, ngành Văn hóa – Thể thao Hà Nội cùng các cấp các ngành đang tích cực triển khai nhiều hoạt động với tinh thần chủ động, linh hoạt, với trách nhiệm cao nhất và tối đa vì vinh dự, trách nhiệm.

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cho biết: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27-28/02 tới đây là một vinh dự đồng thời cũng là trách nhiệm của nhân dân Thủ đô nói chung với một sự kiện mang tầm quốc tế. Chính vì vậy, việc thực hiện nếp sống văn minh, văn hoá tại Thủ đô Hà Nội là một điểm cần chú trọng. Sở Văn hoá và Thể thao đã tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên ra quân tuyên truyền tới người dân để mọi người cùng thấy được đây là cơ hội rất lớn để quảng bá hình ảnh đất nước nói chung và Hà Nội nói riêng ra toàn thế giới. Cho nên việc thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hoá, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh là một nhiệm vụ rất quan trọng để góp phần gìn giữ và quảng bá về một Hà Nội – Thành phố vì hoà bình, điểm đến an toàn, thân thiện”.

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho Hội nghị lần này, Thành phố Hà Nội đã kêu gọi sự đồng hành, ủng hộ của nhân dân Thủ đô bằng việc tích cực thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội với lối ứng xử lịch sự, hiếu khách từ những việc làm đơn giản hàng ngày như ý thức cao trong việc chấp hành luật lệ giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan, hạn chế bán hàng rong, đặc biệt không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường… Qua đây, để bạn bè quốc tế có thế thấy hình ảnh một Hà Nội – Việt Nam an toàn, thân thiện – Thành phố vì hòa bình.

Linh Nga

 

 

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *