Tin ngành

Xây dựng Chợ Đồng Xuân thành điểm du lịch

​Với ưu thế có bề dày văn hóa, truyền thống lại nằm trong quần thể phố cổ Hà Nội, chợ Đồng Xuân là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Thủ đô. Đây cũng là trung tâm buôn bán lớn nhất khu vực phía Bắc, có ưu điểm hàng hóa rẻ và phong phú, thuận lợi thu hút khách đến tham quan.

Theo thống kê của Văn phòng Du lịch Đồng Xuân (Dong Xuan Travel, thuộc Công ty Cổ phần Đồng Xuân), trung bình mỗi tháng, chợ Đồng Xuân đón 7.600 khách du lịch nước ngoài. Chủ yếu khách đến từ các quốc gia Thái Lan, Trung Quốc, Pháp, Nhật, Anh… 

Để quảng bá hình ảnh chợ Đồng Xuân, tạo điều kiện cho bà con kinh doanh hàng hóa (hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ), Công ty Cổ phần Đồng Xuân đang tổ chức khai thác tour du lịch tại chợ. Hiện nay, Dong Xuan Travel đang thiết lập tuyến du lịch để khai thác các tiềm năng du lịch của chợ, phát huy hình thức du lịch văn hóa, nghiên cứu phát triển các sản phẩm du lịch. 

Dong Xuan Travel đã xúc tiến kết nối tour du lịch với các công ty lữ hành và dự kiến đưa vào hoạt động trong thời gian sớm nhất. Khu vực tầng 3 của chợ đang được cải tạo để xây dựng các điểm nghỉ ngơi, thư giãn cho khách du lịch. Mỗi số quầy sạp bán hàng trong chợ sẽ được hợp đồng xây dựng thành quầy sạp chuẩn để đưa khách đến tham quan. Công ty cũng đang dựng lại lịch sử của chợ bằng hình thức xây dựng sách, đĩa hình giới thiệu với khách. 

Từ năm 2010 trở đi, Công ty sẽ xây dựng chợ Đồng Xuân đạt tiêu chuẩn điểm du lịch của thành phố; nghiên cứu phát triển dịch vụ và nơi lưu trú cho khách du lịch./. 

Theo Vietnam+

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *