Vui chơi - Giải trí

Hà Nội sẽ tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm 2020” cấp thành phố 

Hà Nội bảo đảm 100% quận, huyện, thị xã tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em. Đây là một trong những nội dung của Kế hoạch số 151/KH-UBND của UBND thành phố Hà Nội, ban hành ngày 23/7/2020 về tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2020 trên địa bàn Thành phố.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tổ chức Tết Trung thu cấp thành phố với tên gọi “Đêm hội Trăng rằm 2020”. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra lúc 20h, ngày 29/9/2020, tại huyện Ba Vì với nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu. Thành phố sẽ tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em trong các gia đình nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em sống tại các trung tâm, trường học, làng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thành phố. Cùng với đó, Thành phố cũng tổ chức các hoạt động văn hóa, vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao, giao lưu… với nội dung bổ ích, lành mạnh, hình thức phong phú, chú trọng đến các trò chơi dân gian.

Trong dịp Tết trung thu 2020, Thành phố cũng sẽ tăng cường công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục pháp luật về thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em và các chế tài xử lý các hành vi vi phạm quyền trẻ em, xâm hại trẻ em theo quy định của pháp luật… Huy động sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành, đoàn thể, gia đình và bản thân trẻ em trong thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.
Thành phố cũng sẽ tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em các cấp; cung cấp kiến thức, kỹ năng cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ về bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em; tập huấn kỹ năng sống cho trẻ em, kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em, đặc biệt phòng, chống xâm hại trên môi trường mạng. Biểu dương kịp thời những tấm gương người tốt việc tốt nhận đỡ đầu, giúp đỡ, ủng hộ trẻ em sống trong các gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng dân tộc; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các em trong học tập, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ, phát triển năng khiếu; tuyên truyền, khuyến khích trẻ em chơi các đồ chơi tự tạo, đồ chơi sản xuất trong nước, không mua đồ chơi mang tính chất bạo lực, không phù hợp với trẻ em.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Thành phố cũng sẽ tăng cường xã hội hóa, huy động các nguồn lực của các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để hỗ trợ, chăm lo, tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu như tổ chức “Đêm Trung thu”, thăm tặng quà, trao học bổng, nhận đỡ đầu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số và trao tặng trang thiết bị vui chơi cho trẻ em tại các vùng khó khăn nhằm bảo đảm cho mọi trẻ em được vui Tết Trung thu.
UBND thành phố yêu cầu các Sở, Ban, Ngành trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động cụ thể tham gia, hỗ trợ thiết thực cho trẻ em nhân dịp Tết Trung thu 2020. Yêu cầu 100% quận, huyện, thị xã ban hành kế hoạch chỉ đạo và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em an toàn, thiết thực phù hợp điều kiện thực tế địa phương, đơn vị và các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bảo đảm mọi trẻ em sống trên địa bàn thành phố đều được vui Tết Trung thu, trong đó ưu tiên, quan tâm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em trong các hộ gia đình nghèo, trẻ em vùng dân tộc, vùng khó khăn. Tập trung tuyên truyền theo chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”, phòng ngừa, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

PV

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *