Tin ngành

Hà Nội tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động thành phố lần thứ XIII

Nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội của thành phố và các địa phương, đồng thời tạo điều kiện để các Đội TTLĐ giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ công tác thông tin tuyên truyền tại các địa phương, góp phần nâng cao đời sống văn hóa ở cơ sở, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã ban hành kế hoạch tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XIII.

Liên hoan được tổ chức với nhiều hình thức phong phú

Liên hoan lần này tập trung phản ánh những thành tựu kinh tế, văn hoá – xã hội của địa phương, của Thủ đô và đất nước trong công cuộc đổi mới; đẩy mạnh sự nghiệp CNH- HĐH; các phong trào thi đua; các cuộc vận động và hoạt động xã hội rộng lớn, các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2019). Cùng với đó là nội dung tuyên truyền “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chương trình 04 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”;  phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”; phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”; Xây dựng nếp sống văn minh đô thị; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; xây dựng văn hóa giao thông; tuyên truyền đẩy mạnh phòng chống tham nhũng; phòng chống bạo lực gia đình và các tệ nạn xã hội; Tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Thành phố Hà Nội.

Liên hoan dự kiến được tổ chức từ ngày 19/9 đến ngày 9/10/2019 tại 7 địa điểm sân khấu ngoài trời, với sự tham gia của 30 Đội Tuyên truyền lưu động đến từ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, cụ thể:

Khu vực 1: Tại quận Cầu Giấy gồm 4 Đội TTLĐ: Huyện Mê Linh, quận Hà Đông, huyện Thanh Trì, quận Cầu Giấy.

Khu vực 2: Tại huyện Gia Lâm gồm 5 Đội TTLĐ: Huyện Thường Tín, quận Hoàn Kiếm, huyện Sóc Sơn, quận Nam Từ Liêm, huyện Gia Lâm.

Khu vực 3: Tại thị xã Sơn Tây, gồm 4 Đội TTLĐ: Huyện Ba Vì, quận Tây Hồ, huyện Chương Mỹ, thị xã Sơn Tây.

Khu vực 4: Tại huyện Hoài Đức, gồm 5 Đội TTLĐ: Huyện Đan Phượng, quận Hai Bà Trưng, huyện Ứng Hòa, quận Thanh Xuân, huyện Hoài Đức.

Khu vực 5: Tại huyện Thạch Thất, gồm 4 Đội TTLĐ: Quận Bắc Từ Liêm, huyện Thanh Oai, quận Ba Đình, huyện Thạch Thất.

Khu vực 6: Tại huyện Phú Xuyên, gồm 4 Đội TTLĐ: Quận Long Biên, huyện Mỹ Đức, quận Đống Đa, huyện Phú Xuyên.

Khu vực 7: Tại quận Hoàng Mai, gồm 4 Đội TTLĐ: Huyện Đông Anh, huyện Phúc Thọ, huyện Quốc Oai, quận Hoàng Mai.

Thành phố tổ chức tổng kết và trao thưởng sau mỗi kỳ Liên hoan

Liên hoan Tuyên truyền lưu động (TTLĐ) thành phố Hà Nội là hoạt động định kỳ 2 năm tổ chức 1 lần. Các kỳ liên hoan đều được tổ chức với nội dung thiết thực, hình thức nghệ thuật phong phú, đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền và từng bước nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Bảo Trân

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm