Tiêu điểm Hà Nội

Hà Nội tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 trong tháng 11

UBND thành phố Hà Nội và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch liên tịch số 06/KHLT-UBND-MTTQ ngày 27/10/2021 về tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021.

Ảnh minh hoạ – Nguồn: HNM

Theo đó, Ngày hội dự kiến được tổ chức từ ngày 01/11 đến hết ngày 18/11/2021.

Kế hoạch nêu rõ: Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 được tổ chức ở cộng đồng dân cư phải bảo đảm trang trọng, vui tươi, an toàn, thiết thực bằng các hình thức phù hợp, tùy theo tình hình dịch bệnh của từng địa phương; thực hiện nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19; phát huy vai trò tự quản của cộng đồng dân cư; tạo được khí thế thi đua, thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của địa phương và thành phố Hà Nội.

Đối với cấp thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố có trách nhiệm chủ trì phối hợp với UBND thành phố xây dựng kế hoạch, triển khai tới các ngành, đoàn thể, các quận, huyện, thị xã trong toàn thành phố. Các tổ chức thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố hướng dẫn các tổ chức, đơn vị trực thuộc phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng cấp tổ chức Ngày hội; có kế hoạch và phối hợp tặng quà, động viên các địa phương, hộ gia đình khó khăn trong dịp tổ chức Ngày hội.

Đối với cấp huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện phối hợp với UBND cùng cấp xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện; đồng thời tham mưu cấp ủy lãnh đạo tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương; hướng dẫn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư xây dựng kịch bản tổ chức Ngày hội phù hợp với tình hình của địa phương; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ngành chức năng, các tổ chức thành viên chỉ đạo và thực hiện tốt các nội dung tổ chức Ngày hội, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh.

Việc cùng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 là sự kiện nhằm tiếp tục tăng cường phối hợp giữa chính quyền với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp thành phố. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên tinh thần, cổ vũ nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức cùng chính quyền các cấp đẩy lùi dịch Covid-19; tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh ở địa phương, cơ sở; thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021). Đồng thời, tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vai trò sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ đổi mới đất nước; lịch sử vẻ vang và sự đóng góp to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; về vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.