Tin ngành

Hà Nội trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Nhằm khẳng định tầm vóc thời đại, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam); đồng thời phản ánh kịp thời không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong các tầng lớp nhân dân; các phong trào thi đua yêu nước tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội triển khai công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan tại các tuyến, khu vực trung tâm thành phố.

Tại khu vực nội thành, khu vực trung tâm thành phố và các trục đường chính, Sở sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan, bao gồm: Trang trí các cụm panô cố định; cụm panô 2 mặt, 3 mặt, 4 mặt tại các ngã tư, nút giao thông quan trọng, dải phân cách các tuyến đường trung tâm; Trang trí panô tại trụ sở các cơ quan: Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và các trụ sở có liên quan. Duy trì trang trí các cụm mô hình chiếu sáng tại đảo giao thông trước Nhà hát Lớn, Quảng trường trước Ngân hàng Nhà nước, Bộ Ngoại giao và Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô. Trang trí băng đrôn dọc các tuyến đường chính và khu vực trung tâm thành phố. Trang trí Quốc kỳ, Đảng kỳ và hồng kỳ tại hệ thống cột trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, UBND thành phố và Ngân hàng Nhà nước. Trang trí giá treo cờ tại các trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm thành phố, xung quanh hồ Hoàn Kiếm và khu vực quanh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Huy động hệ thống bảng, biển quảng cáo, màn hình LED thực hiện tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tại cấp cơ sở, UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ Kế hoạch của Thành phố chỉ đạo Phòng VHTT, Trung tâm VHTT&TT các quận, huyện, thị xã, xây dựng kế hoạch, phương án triển khai cụ thể, đảm bảo đồng bộ, đúng tiến độ. Vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc đảm bảo trang trọng, an toàn (theo thông báo của UBND thành phố Hà Nội). Tổ chức trang trí cổ động trực quan bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng… theo nội dung, mẫu tranh cổ động đã được các cấp phê duyệt, trong đó tập trung tại các khu vực trung tâm địa bàn, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các điểm văn hoá công cộng, nơi đông người qua lại. Đài truyền thanh cơ sở tăng cường tin bài, thời lượng phát thanh tuyên truyền trước, trong và sau ngày kỷ niệm.

Các hoạt động thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 04/9/2020.

Phương Uyên