Nghệ thuật

Hà Nội yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động nghệ thuật biểu diễn

UBND TP Hà Nội vừa có công văn số 695/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Ảnh minh họa – Nguồn: Internet

Nội dung công văn nêu rõ: Thực hiện Nghị định số 144/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn; UBND thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao là đầu mối, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Nghị định số 144/2020/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn thành phố; tổng hợp, tham mưu, báo cáo UBND thành phố kết quả triển khai thực hiện. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương tham mưu, báo cáo UBND thành phố việc giao quyền Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện các nhiệm vụ theo đề xuất tại Công văn số 198/SVHTT-QLNT ngày 22/1/2021 thuộc thẩm quyền của UBND thành phố theo đúng quy định. Sở VHTT cũng tạm thời làm đầu mối tiếp nhận, thụ lý, giải quyết hồ sơ đối với các nội dung đề xuất ủy quyền tại công văn nêu trên; tiếp nhận, thụ lý hồ sơ, tham mưu, trình UBND thành phố giải quyết theo thẩm quyền đối với thủ tục tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu trên địa bàn thành phố theo đúng quy định.

Căn cứ Quyết định số 632/QĐ-BVHTTDL ngày 04/02/2021 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở VHTT cần triển khai rà soát, hoàn thiện hồ sơ dự thảo công bố danh mục TTHC và quy trình giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở; trình UBND thành phố công bố theo đúng quy định.

UBND thành phố giao các sở, ngành: Công an thành phố, Y tế, Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Nghị định số 144/2020/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn thành phố. Đồng thời, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo các hoạt động nghệ thuật biểu diễn trên địa bàn thành phố đáp ứng điều kiện về: An ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống cháy nổ, y tế, phòng, chống dịch bệnh; môi trường theo đúng quy định.

UBND thành phố cũng giao Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện các biện pháp nghiệp vụ theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao và các đơn vị liên quan quản lý hoạt động biểu diễn nghệ thuật được truyền tải trên hệ thống phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử và môi trường mạng; chỉ đạo, hướng dẫn cơ quan thông tin báo chí và hệ thống thông tin cơ sở thuộc thành phố trong công tác tổ chức, thực hiện hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Về việc trên, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện Nghị định số 144/2020/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn quản lý theo đúng thẩm quyền. Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao và các đơn vị liên quan trong việc thực hiện Nghị định số 144/2020/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn thành phố; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp quản lý các hoạt động nghệ thuật biểu diễn diễn ra trên địa bàn quản lý đảm bảo đúng quy định của pháp luật về hoạt động nghệ thuật biểu diễn; các điều kiện về an ninh, trật tự an toàn xã hội; phòng, chống cháy nổ, y tế, phòng, chống dịch bệnh và môi trường.

Bảo Lê