Sân khấu

Hai vở diễn giành giải Vàng “Liên hoan nghệ thuật sân khấu Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc 2018”

Lễ bế mạc và trao giải “Liên hoan nghệ thuật sân khấu Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc 2018” đã được tổ chức tối 28/10/2018 tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi.

BTC trao giải đặc biệt cho tác giả Nguyễn Thế Kỷ với vở “Núi rằng năm ấy” – Ảnh: Báo Quảng Ngãi

Liên hoan nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp tuồng, bài chòi và dân ca kịch toàn quốc năm 2018 diễn ra từ ngày 20 đến 28/10/2018 với sự tham gia tranh tài của 11 đơn vị nghệ thuật trên cả nước. Sau hơn một tuần diễn ra sôi nổi, tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao tặng 2 Giải Vàng cho các vở diễn: Ký ức lửa – Đoàn ca kịch Quảng Nam và  Lê Công kỳ án – Nhà hát nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Giải Bạc thuộc về các vở diễn Chuyện tình làng Võ – Đoàn ca kịch, bài chòi Bình Định;  Những người mẹ – Nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế; Nước mắt đứa con út – Đoàn ca kịch dân ca Trung tâm bảo tồn phát huy di sản xứ Nghệ;  Đường đến Tuần lễ vàng 1945 – Nhà hát nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế; Rực lửa Hoàng cung – Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh…

BTC trao huy chương cho các nghệ sĩ tham dự Liên hoan – Ảnh: Báo Quảng Ngãi

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 26 HCV và 44 HCB cá nhân cho các nghệ sĩ tham dự Liên hoan. Trao tặng Giải đặc biệt và Bằng chứng nhận cho tác giả Nguyễn Thế Kỷ, Trung tâm bảo tồn Nghệ thuật dân ca bài chòi hát hố Quảng Ngãi với vở Núi rừng năm ấy.

Vở “Ký ức lửa” – Đoàn Ca kịch Quảng Nam giành giải Vàng của Liên hoan

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao: Giải tác giả xuất sắc được trao cho NSƯT Huỳnh Hữu Danh với vở diễn Lê Công kỳ án của Nhà hát nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh; giải Đạo diễn xuất sắc thuộc về NSƯT Triệu Trung Kiên với vở diễn Ký ức lửa của Đoàn ca kịch Quảng Nam; giải Biên đạo múa xuất sắc thuộc về Đỗ Thị Kim Tuyển- Huỳnh Công Thanh với vở diễn Chuyện tình làng Võ của Đoàn ca kịch, bài chòi Bình Định.

Nhật Linh

Theo MaskOnline