Hà Nội đẹp

“Hậu cần xanh” mùa dịch

Tính đến nay, sau hơn 1 tháng phát động phong trào “Hậu cần xanh” trong mùa dịch, Đoàn thanh niên xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ đã tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, ý nghĩa, thiết thực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hơn 1 tháng qua, mỗi ngày Đoàn thanh niên xã Tốt Động nấu 2 bữa ăn chính và 1 bữa ăn phụ gửi tặng các chốt kiểm soát.

Đội Shiper xanh của Đoàn thanh niên xã đã giúp và hỗ trợ người dân tiêu thụ gần 8 tấn mướp, hơn 10.000 quả trứng vịt, hơn 100 đôi chim bồ câu và đi chợ giúp các gia đình bị cách ly y tế; tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia phục vụ các đợt truy vết và viêm vắc xin phòng dịch cho nhân dân.
Theo thống kê, đến ngày 26/8, Đoàn thanh niên xã Tốt Động đã tiếp nhận hơn 100 triệu đồng, gần 4 tấn lương thực, thực phẩm và rất nhiều nhu yếu phẩm khác từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Số tiền và thực phẩm trên đã được Gian bếp hậu cần xanh của Đoàn xã tổ chức nấu hơn 5000 suất ăn miễn phí với mỗi ngày 2 bữa chính và 1 bữa phụ cung cấp cho các cán bộ, chiến sỹ và lực lượng đang ngày đêm làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Đoàn Thanh niên hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản.

Song song với các hoạt động này, được sự hỗ trợ của Đoàn thanh niên Cục Báo chí – Bộ Thông tin và Truyền thông, Huyện Đoàn Chương Mỹ, Đoàn thanh niên xã Tốt Động đã tặng 12 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó, để kịp thời quan tâm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát trên địa bàn, Đoàn thanh niên xã Tốt Động cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà tại 24 điểm chốt. Các phần quà gồm: khẩu trang, nước uống, sữa và mỳ tôm. Kinh phí được trích từ nguồn xã hội hóa do Đoàn thanh niên xã kêu gọi ủng hộ.

Đoàn thanh niên thăm hỏi, tặng quà tại 24 điểm chốt xã Tốt Động.

Trong những ngày thực hiện giãn cách đợt 3 này, gian bếp Hậu cần xanh của Đoàn thanh niên xã cũng đã và đang tiếp tục hành trình trao gửi những suất ăn tới các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt. Đặc biệt, để chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, hiện Đoàn thanh niên xã đang triển khai chương trình gây quỹ “Xe đạp chở ước mơ hồng” để hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Với vai trò xung kích, tiên phong của người trẻ, các đoàn viên, thanh niên xã Tốt Động sẵn sàng đi bất cứ đâu, không ngại khó khăn để giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh còn biễn biến phức tạp. Với tinh thần chủ động, những hoạt động ý nghĩa được Đoàn Thanh niên xã Tốt Động kịp thời triển khai đã góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Lưu Liên