Văn hóa cơ sở

Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức Hội thi “Vũ điệu khỏe – đẹp”

Sáng 7/3/2024, Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức Hội thi “Vũ điệu khỏe – đẹp” và Trao giải Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài Phụ nữ Mê Linh với di tích lịch sử, văn hóa” năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Mê Linh trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Đây là hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện Mê Linh chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Hội thi “Vũ điệu khỏe – đẹp” thu hút sự tham gia của 18 đội thi với hơn 300 hội viên đến từ Hội LHPN 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội thi tham gia biểu diễn 1 tiết mục dân vũ thể thao đồng đội trên nền nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam…

Các tiết mục mang đến Hội thi đều được các đội đầu tư kỹ lưỡng từ ý tưởng, âm nhạc, vũ điệu đến trang phục, đạo cụ…cùng những màn trình diễn nghệ thuật khỏe khoắn, ấn tượng, tạo nét riêng cuốn hút, thể hiện sự duyên dáng và uyển chuyển của người phụ nữ Việt Nam. Nhiều tiết mục đã nhận được sự hưởng ứng cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả và các cổ động viên.

Một tiết mục tham gia Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Trên cơ sở các tiêu chí về: nội dung, số lượng người tham gia, đội hình, động tác đều, đẹp, đúng tiết tấu nhạc, đồng phục, đạo cụ và tính sáng tạo… Ban Tổ chức đã chấm điểm và lựa chọn các đội thi đạt kết cao để trao giải. Kết quả: Ban tổ chức trao 01 giải Nhất cho Hội LHPN xã Mê Linh; 02 giải Nhì trao cho xã Tiến Thịnh và xã Tiến Thắng; 03 giải Ba thuộc về các xã: Chu Phan, Tiền Phong và Văn Khê. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 12 giải khuyến khích cho các đội thi.

Cũng trong sáng 7/3, Hội LHPN huyện Mê Linh cũng đã tổ chức trao giải Cuộc thi ảnh: “Duyên dáng áo dài Phụ nữ Mê Linh với di tích lịch sử, văn hóa”. Cuộc thi là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo khí thế mới cho phong trào phụ nữ tại cơ sở và hướng tới cái đẹp toàn diện của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Đồng thời tôn vinh chiếc áo dài truyền thống Việt Nam, di tích lịch sử văn hóa, thúc đẩy quản bá du lịch địa phương, tạo sân chơi bổ ích, thi đua lành mạnh hướng tới kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Qua thời gian phát động, chấm điểm và bình chọn qua trang Facebook của Hội LHPN huyện Mê Linh, Ban Tổ chức đã lựa chọn được các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Cụ thể: 01 giải Nhất được trao cho Hội LHPN thị trấn Chi Đông; 02 giải Nhì được trao cho Hội LHPN xã Mê Linh và xã Văn Khê. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các tác phẩm tham gia.

Ban tổ chức trao giải Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài Phụ nữ Mê Linh với di tích lịch sử, văn hóa” – Ảnh: Cổng TTĐT Mê Linh

Hội thi “Vũ điệu khỏe – đẹp” và Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài Phụ nữ Mê Linh với di tích lịch sử, văn hóa” là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi công tác hội. Đồng thời thể hiện được tài năng, sự sáng tạo, tự tin; khơi dậy tinh thần đoàn kết, góp phần nâng cao giá trị văn hóa tinh thần cho hội viên, phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam nói chung, người phụ nữ quê hương Hai Bà Trưng Mê Linh nói riêng, khỏe đẹp, duyên dáng trách nhiệm với bản thân, gia đình và toàn xã hội.

Nguyễn Tin Ngọc Tuấn