Văn hóa cơ sở

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cụm miền huyện Chương Mỹ

Trong 2 ngày (10-11/9), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chương Mỹ tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2022 – 2023, cụm miền Văn phòng và miền Đáy.

Tham gia Hội thi, các em học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS cụm miền Văn phòng và miền Đáy đã mang đến 40 tiết mục văn nghệ đặc sắc, sinh động có nội dung ca ngợi ngành giáo dục, tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô, bạn bè; thể hiện ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, gia đình và cộng đồng…tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho Hội thi. Tiêu biểu như: “Việt Nam trong tôi”, “Hà Nội xưa và nay”, “Thầy cô là tất cả”, “Niềm vui đến trường”, “Trường học thân thiện”, “Hội khúc dân gian”…

Một số tiết mục đặc sắc tại Hội thi. Ảnh: Thu Hiền

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng cảm thụ văn hóa nghệ thuật, nâng cao đời sống tinh thần cho học sinh. Thông qua Hội thi góp phần tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, thẩm mỹ, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến khích cho các tiết mục đặc sắc; trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị dự thi xã Đồng Phú và thị trấn Chúc Sơn.

Ngọc Trâm