Văn hóa cơ sở

Chương Mỹ: Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2018 – 2019

Với chủ đề ca ngợi Đảng và Bác Hồ, quê hương đất nước, ca ngợi thầy cô, mái trường và tình bạn, các tiết mục văn nghệ đem tới hội thi đều được dàn dựng công phu, trang phục biểu diễn, đạo cụ minh họa phù hợp, phong phú đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả….

Ngày  28/10, tại hội trường UBND xã Đông Phương Yên đã diễn ra hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cụm miền Sáu năm học 2018 – 2019. Sau khai mạc 7 đoàn đến từ các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non thuộc 7 xã cụm miền Sáu trong huyện là: Thủy Xuân Tiên; Xuân Mai, Đông Sơn, Thanh Bình, Trung Hòa, Trường Yên và Đông Phương Yên thể hiện các phần dự thi.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”  giành cho học sinh được tổ chức hai năm một lần nhằm tăng cường giáo dục thẩm mĩ, tư tưởng, tình cảm, đạo đức, lối sống. Đồng thời đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi lành mạnh trong các nhà trường nhân dịp chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của thành phố và của huyện. Hội thi cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh có cơ hội phát huy sức sáng tạo, thể hiện năng khiếu. Cũng từ hội thi ban tổ chức sẽ chọn tiết mục xuất sắc tham dự hội thi cấp thành phố trong thời gian tới.

Tại hội thi các đơn vị thể hiện một chương trình biểu diễn trong thời gian 30 phút với 2 hình thức thể hiện là ca và múa gồm các thể loại: Đơn ca, song ca, tam ca, hợp xướng, múa. Với chủ đề ca ngợi Đảng và Bác Hồ, quê hương đất nước, ca ngợi thầy cô, mái trường và tình bạn, các tiết mục đem tới hội thi đều được các đoàn dàn dựng công phu; trang phục biểu diễn, đạo cụ minh họa phù hợp, phong phú đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 4  giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba cho các tiết mục xuất sắc ở mỗi thể loại đơn ca, song ca, tốp ca và múa.

Thu Hiền –  Đặng Sáng

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm