Thể thao quần chúng

Hội thi thể thao dân tộc thiểu số miền núi huyện Quốc Oai năm 2018

Hội thi thể thao dân tộc thiểu số miền núi huyện Quốc Oai năm 2018 có sự tham gia tranh tài của hơn 250 vận động viên đến từ 2 xã miền núi Đông Xuân và Phú Mãn, thi đấu ở 5 nội dung: Bóng chuyền hơi, Bóng chuyền da, Bắn nỏ, Đẩy gậy và Kéo co.

Trong 2 ngày 3 và 4 /11, Văn phòng HĐND&UBND huyện Quốc Oai phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Hội thi thể thao dân tộc thiểu số miền núi huyện Quốc Oai năm 2018.

Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng và chính quyền từ huyện đến xã, phong trào thể dục thể thao, trong đó, thể dục thể thao vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có bước phát triển đáng kể. Các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian được khôi phục và phát triển, các lễ hội, hội thi văn hoá – thể thao được tổ chức ngày càng có quy mô và phong phú về hình thức, tỷ lệ người dân tộc thiểu số tham gia tập luyện thể dục thể thao ngày càng tăng.

Các vận động viên thi đấu bóng chuyền

Đẩy gậy – Môn thể thao của người dân tộc thiểu số

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho vận động viên ở các nội dung thi đấu và các môn thi đấu. Đồng thời, lựa chọn những vận động viên nòng cốt tham dự Hội thi thể thao Dân tộc thiểu số Thành phố năm 2018.

Hội thi thể thao dân tộc thiểu số miền núi năm 2018 là hoạt động có ý nghĩa nhằm thực hiện có hiệu quả đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc. Hội thi là sân chơi bổ ích để người dân tộc thiểu số phát huy năng lực, sở trường, tăng cường sức khỏe và đặc biệt giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Bảo Minh