Tin ngành

Hội thi Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XV  năm 2023 diễn ra  tại 5 cụm thi

Hội thi thu hút sự tham gia của 26 đơn vị. Trong đó khối quận, thị xã gồm 13 đơn vị, khối huyện gồm 13 đơn vị. Thời lượng dự thi của mỗi đơn vị tối đa là 30 phút. Đơn vị nào vi phạm Quy chế về thời gian chương trình sẽ bị trừ điểm. Đơn vị nào biểu diễn không đúng kịch bản đã đăng ký, Ban Giám khảo sẽ không chấm điểm.

Chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XV với chủ đề: Xây dựng và phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”. Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo tầng lớp Nhân dân về truyền thống lịch sử, văn hóa của Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến; nét đẹp ứng xử, thanh lịch, văn minh, hào hoa của người Hà Nội; Giáo dục tư tưởng chính trị, tình yêu quê hương, nét đẹp văn hóa, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường dân tộc, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của Nhân dân vào sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội của thành phố và các địa phương, đồng thời tạo điều kiện cho các Đội Tuyên truyền lưu động giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, học hỏi lẫn nhau, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao chất lượng hoạt động phục vụ công tác thông tin tuyên truyền tại các địa phương, đồng thời thiết thực phục vụ đông đảo quần chúng Nhân dân…

Hội thi thu hút sự tham gia của 26 đơn vị

Hội thi Tuyên truyền lưu động thành phố Hà Nội lần thứ XV chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023), thu hút sự tham gia của 26 đơn vị. Trong đó khối quận, thị xã gồm 13 đơn vị: Hai Bà Trưng, Hà Đông, Ba Đình, Tây Hồ, Long Biên, Đống Đa, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy và thị xã Sơn Tây; khối huyện gồm 13 đơn vị: Ứng Hòa, Thường Tín, Đan Phượng, Sóc Sơn, Chương Mỹ, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Quốc Oai, Phúc Thọ, Mỹ Đức, Ba Vì, Phú Xuyên.

Hội thi chia thành 5 cụm với địa điểm biểu diễn cụ thể như sau:

Cụm 1: Tổ chức tại sân Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã Sơn Tây (tối 30/9), gồm các đơn vị: Thị xã Sơn Tây, các huyện: Ứng Hòa, Thường Tín, Đan Phượng, các quận: Hai Bà Trưng, Hà Đông.

Cụm 2: Tổ chức tại Cổng làng Lệ Mật, phường Việt Hưng, quận Long Biên (tối 01/10), gồm các quận: Ba Đình, Tây Hồ, Long Biên và các huyện: Sóc Sơn, Chương Mỹ, Đông Anh.

Cụm 3: Tổ chức tại Sân vận động xã Phú Cát, huyện Quốc Oai (tối 02/10) gồm các quận: Đống Đa, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai và các huyện: Gia Lâm, Thanh Trì, Quốc Oai.

Cụm 4: Tổ chức tại Sân vận động Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì ( tối 03/10), gồm  các quận: Hoàn Kiếm, Thanh Xuân và các huyện: Phúc Thọ, Mỹ Đức, Ba Vì.

Cụm 5: Tổ chức tại sân Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Phú Xuyên (tối 04/10), gồm 3 đội: Quận Bắc Từ Liêm, quận Cầu Giấy và huyện Phú Xuyên. Sau phần thi của 3 đội là Lễ bế mạc và Trao giải.

Các cụm thi bắt đầu từ 18h30 và được tổ chức tại sân khấu ngoài trời

Ban Tổ chức lưu ý: Thời lượng dự thi của mỗi đơn vị tối đa là 30 phút. Đơn vị nào vi phạm Quy chế về thời gian chương trình sẽ bị trừ điểm. Cụ thể: Quá từ 01 đến 03 phút: Trừ 03 điểm; quá trên 03 phút đến 05 phút: Trừ 05 điểm; quá trên 05 phút: Trừ 10 điểm; Kịch bản dự thi của các đơn vị đã được duyệt sẽ gửi cho Ban Giám khảo, nếu đơn vị nào biểu diễn không đúng kịch bản đã đăng ký, Ban Giám khảo sẽ không chấm điểm; Đề nghị toàn thể các Đội Tuyên truyền lưu động có mặt đầy đủ tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Phú Xuyên (tối 04/10/2023) để nhận giải thưởng sau khi kết thúc Hội thi.