Thể thao quần chúng

Hơn 200 VĐV tranh tài tại Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV – năm 2020 do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức sẽ được diễn ra từ ngày 2/10 – 4/10/2020 tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức – Hà Nội.

Chiều 22/9, tại Hà Nội, Ban tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV – năm 2020 đã diễn ra buổi họp báo nhằm thông tin về giải đấu này.

Quang cảnh buổi họp báo.

Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV – năm 2020 diễn ra từ ngày 2/10 – 4/10/2020 tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức – Hà Nội.
Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV – năm 2020 do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải phát biểu tại buổi họp báo.

Giải đấu năm nay diễn ra từ ngày 2 đến 4/10 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội). Giải quy tụ 208 vận động viên (VĐV) là các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, cán bộ, nhân viên đang công tác tại các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí và các cấp Hội Nhà báo Việt Nam.
Tại giải, các VĐV tranh tài ở 14 nội dung, gồm: Đơn nam lãnh đạo, đồng đội nam, đơn nam từ 45 tuổi trở lên, đơn nam dưới 45 tuổi, đơn nữ từ 45 tuổi trở lên, đôi nam có lãnh đạo… Đặc biệt, mùa giải năm nay có VĐV tham gia nội dung đơn nữ lãnh đạo và đôi nữ có lãnh đạo. Một số đơn vị lần đầu tham dự giải, như: Tạp chí Quân sự quốc phòng, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Có nhiều đơn vị tham gia giải trong nhiều năm liền với số lượng VĐV tham gia đông đảo như đội Đài Truyền hình Việt Nam với 29 VĐV.

Các VĐV nam chỉ được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu, các VĐV nữ được tham gia 4 nội dung. Đối với nội dung đồng đội nữ, các đơn vị có thể ghép thêm VĐV của đơn vị khác để đủ số lượng tham gia nội dung thi đấu.
Nội dung đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn; các trận đơn, đôi, đấu 5 ván thắng 3. Tùy theo số lượng VĐV tham dự ở mỗi nội dung mà Ban tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hoặc vòng tròn. Ban tổ chức sẽ trao cúp, cờ, tiền thưởng, huy chương cho các đội, đôi, cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, đồng giải Ba ở các nội dung thi đấu.
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức giải cho biết, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIV – năm 2020 diễn ra trong bối cảnh cả nước vẫn đang chống dịch Covid-19, vì vậy chúng ta vẫn phải cảnh giác, cẩn thận.
“Ban tổ chức đề ra yêu cầu nghiêm ngặt: Khi vào cửa phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, trên khán đài phải ngồi cách ghế. Khi các đoàn tập hợp khai mạc, bế mạc thì vị trí các đoàn cũng phải giãn cách để bảo đảm an toàn. Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Ban tổ chức sẽ bảo đảm công tác phòng, chống dịch; chuẩn bị chu đáo công tác y tế tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức. Các vấn đề chống dịch, cấp cứu VĐV khi có sự cố được lên phương án cẩn thận, bảo đảm an toàn cho các VĐV”, ông Hồ Quang Lợi khẳng định.
Lễ khai mạc và bế mạc giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.
Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện quan trọng đối với người làm báo trong cả nước, là một sân chơi hữu ích, qua đó tạo nên sức mạnh tinh thần, sự đoàn kết, tính chuyên nghiệp góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động công tác Hội.
Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà Báo Việt Nam lần thứ XV năm 2020 là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2020), hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XI Hội nhà báo Việt Nam.

Theo MaskOnline