Hà Nội đẹp

Hơn 500 học sinh được tìm hiểu về “Phòng, chống bạo lực học đường – Xây dựng tình bạn đẹp”

Nhiều nội dung thiết thực của chuyên đề “Phòng, chống bạo lực học đường – Xây dựng tình bạn đẹp” đã thu hút sự quan tâm theo dõi của các em học sinh. Qua đó, giúp các em hiểu biết và có những kỹ năng cần thiết để biết cách phòng tránh bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp, góp phần tạo môi trường học tập lành mạnh, thân thiện, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Nhằm trang bị kỹ năng sống cho học sinh, vừa qua, trường THCS Vạn Thái (huyện Ứng Hòa) đã phối hợp với Trung tâm Kỹ năng sống Thảo Quyên tổ chức chuyên đề giáo dục kỹ năng sống: “Phòng chống bạo lực học đường – Xây dựng tình bạn đẹp”. Tham dự buổi chuyên đề có các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, cùng tập thể giáo viên, nhân viên và hơn 500 em học sinh toàn trường.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Các em học sinh mạnh dạn thảo luận, trao đổi

Ảnh: Thanh Tú

Thông qua nhiều hoạt động (tuyên truyền, hướng dẫn, hỏi – đáp, kể chuyện…), các em học sinh được hiểu về khái niệm cũng như các dạng thức của bạo lực học đường; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường; vai trò, tầm quan trọng của tình bạn đẹp cũng như định hướng cho học sinh những chuẩn mực về ý thức, hành vi trong xây dựng tình bạn đẹp cũng như các mối quan hệ khác trong Nhà trường…

Buổi Chuyên đề đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường. Qua đó giúp các em hiểu biết và có những kỹ năng cần thiết để biết cách phòng tránh bạo lực học đường và xây dựng tình bạn đẹp. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục ý thức học sinh; hình thành thái độ đồng cảm, sẻ chia, yêu thương con người, phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, luôn bình đẳng, thân thiện, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, tạo môi trường học tập lành mạnh, thân thiện, đầy ắp những tiếng cười và tình yêu thương, để mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui, một ngày tiến bộ.

Thanh Hà