Thể thao quần chúng

Hơn 600 VĐV tham gia hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân huyện Gia Lâm

Ngày 23/3, tại đường Thuận An, thị trấn Trâu Quỳ, UBND huyện Gia Lâm đã phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49- Vì hoà bình huyện Gia Lâm.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2024), 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).Tham gia lễ phát động có hơn 600 VĐV, Nhân dân đến từ các ban, ngành, đoàn thể, các tổ dân phố, cụm dân cư và học sinh trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Trương Văn Học khẳng định, ngày chạy Olympic- Vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới đã trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, có tác động tích cực đến đời sống tinh thần của người dân Thủ đô nói chung và huyện Gia Lâm nói riêng. Gia Lâm nhiều năm đã giành được cờ xuất sắc trong phong trào Giải chạy Báo Hànộimới. Nhiều năm liền, các VĐV huyện Gia Lâm đã tham gia thi đấu Giải chạy Báo Hànộimới cấp thành phố và giành giải cao.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, năm nay,  các đơn vị huy động lực lượng tham gia chạy kiểm tra phổ thông, chọn những thành viên xuất sắc, thành lập đội tuyển, tổ chức tập luyện chu đáo để tham gia thi đấu cấp huyện, cấp thành phố đạt kết quả cao nhất tại chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49- Vì hòa bình năm 2024.

Kim Anh