Văn hóa cơ sở

Huyện Chương Mỹ đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Phòng Văn hóa và Thông tin (VH&TT) huyện Chương Mỹ vừa ban hành Kế hoạch đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh COVID-19, trong đó biến chủng mới được đánh giá là lan nhanh, Phòng VH&TT huyện đề nghị Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền. Bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và huyện để triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TTĐT

Theo đó, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện tăng cường các hình thức tuyên truyền, chú trọng thông qua infographic, video, clip trực quan, tuyên truyền cổ động, các hình thức tương tác với người dân trên Cổng Thông tin điện tử của huyện để đảm bảo thông tin thông suốt, huy động tối đa các kênh thông tin cơ sở để  hỗ trợ người dân phòng, chống dịch bệnh.

Hệ thống Đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở căn cứ cấp độ dịch theo thông báo hàng tuần của UBND Thành phố và tình hình thực tế của từng địa bàn để bố trí thời gian phát thanh khoa học, hợp lý, tăng cường tần suất, thời lượng phát thanh, đảm bảo truyền tải thường xuyên, liên tục, đầy đủ đến Nhân dân việc chủ động thực hiện Thông điệp 5K; tuyên truyền để người dân không hoang mang, lo lắng khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường; giữ bình tĩnh để ứng phó nếu trở thành F0, thực hiện theo hướng dẫn của chính quyền và y tế cơ sở, tránh nôn nóng đến chỗ đông người (xét nghiệm, xin giấy xác nhận, mua thuốc…) dễ dẫn đến lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; kiên quyết đấu tranh với tư tưởng “Ai cũng sẽ trở thành F0″ ngay từ cơ sở.

Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên Đài truyền thanh. Ảnh: TTĐT

Chủ động thông tin số điện thoại (trạm y tế xã, thị trấn; cán bộ y tế phụ trách địa bàn; tổ COVID cộng đồng; các nhóm mạng xã hội hỗ trợ F0…) để người bệnh COVID-19 điều trị tại nhà có thể liên hệ khi cần thiết. Tuyên truyền, cổ động Chiến dịch tiêm chủng thần tốc mùa Xuân 2022…góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Thảo Nhi