Văn hóa cơ sở

Huyện Chương Mỹ triển khai trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần

Chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2022) và mừng Xuân Nhâm Dần 2022, UBND huyện Chương Mỹ xây dựng Kế hoạch triển khai tổ chức trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan.

Các hoạt động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan diễn ra từ ngày 20/01 đến hết ngày 08/02/2022. Trong đó, toàn huyện tập trung tuyên truyền ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, những thành tựu to lớn của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng trong suốt 92 năm qua; tôn vinh những đóng góp của Nhân dân, của người có công với cách mạng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân tổ chức vui Tết Nhâm Dần an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; không tàng trữ, buôn bán, vận chuyển, sử dụng và đốt pháo nổ, băng đĩa hình, băng đĩa nhạc không được phép lưu hành…nhằm giữ vững kỷ cương, anh ninh trật tự, an toàn xã hội, thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, khuyến khích các loại hình nghệ thuật truyền thống với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, dân tộc anh hùng, quê hương, đất nước đổi mới. Tổ chức các đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Nhâm Dần. Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao như cầu lông, bóng đá, tạo sân chơi cho đông đảo các tầng lớp Nhân dân. Đẩy mạnh tuyên truyền cổ động trực quan bằng pa nô, băng rôn, khẩu hiệu, hộp đèn, cờ, hoa tại khu vực trung tâm huyện, các trục đường chính, khu vực đông dân cư…tạo không khí rực rỡ, vui tươi trên địa bàn huyện.

Tuyên truyền, cổ động trực quan mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022

trên địa bàn huyện Chương Mỹ..

Ảnh: Cổng Thông tin điện tử huyện Chương Mỹ

Để các hoạt động trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả, đồng bộ, thống nhất, UBND huyện đề nghị Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy chỉ đạo các Đảng bộ, chi bộ cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Nhâm Dần gắn với đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của huyện và các xã, thị trấn. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể huyện, các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Nhâm Dần đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực học tập, lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Mai Phương