Văn hóa cơ sở

Huyện Chương Mỹ tuyên truyền lưu động về bầu cử và phòng, chống dịch COVID – 19

Sáng 15/5/2021, Đội Thông tin lưu động (Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao) huyện Chương Mỹ tổ chức tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền phòng, chống dịch COVID – 19.

Với sự chuẩn bị chu đáo, Đội Thông tin lưu động với xe ô tô và xe máy được trang trí pa nô, áp phích, hồng kỳ và hệ thống loa phát thanh đã diễu hành trên dọc tuyến đường Quốc lộ 6 từ địa phận thị trấn Chúc Sơn đến thị trấn Xuân Mai, sau đó đi theo Quốc lộ 21 (đường Cu Ba) và rẽ về tỉnh lộ 419 qua các xã Hồng Phong, Quảng Bị, Hợp Đồng, Đại Yên rồi quay về thị trấn Chúc Sơn.

Suốt chặng đường diễu hành, loa phát thanh của Đội Thông tin lưu động liên tục tuyên truyền, phổ biến tới các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Qua đó nêu cao tinh thần dân chủ, vai trò, ý thức trách nhiệm của mỗi cử tri khi tham gia bầu cử để cử tri phát huy quyền lợi và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu về đức, về tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương, đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân.

Đội Thông tin lưu động tuyên truyền về bầu cử và phòng, chống dịch COVID – 19. (Ảnh: Nguyễn Huế).

Bên cạnh đó, để vận động Nhân dân chung tay phòng, chống dịch COVID -19; đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đội tuyên truyền lưu động của Trung tâm còn tập trung tuyên truyền, phổ biến về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19 và các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng; góp sức vào sự thành công của Ngày hội toàn dân.

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm