Văn hóa cơ sở

Quận Ba Đình sẽ hoàn thành công tác trang trí tuyên truyền cho bầu cử trước ngày 18/5

Theo đó, toàn bộ 132 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn quận đã được tu sửa, lăn sơn, vệ sinh.., maket trang trí đã được xây dựng, công tác trang trí tuyên truyền tại các điểm bỏ phiếu và khu vực tuyến đường, tuyến ngõ xung quanh sẽ thực hiện xong trước ngày 18/5/2021.

Theo thông tin từ UBND quận Ba Đình, công tác thông tin tuyên truyền đã được quận triển khai thực hiện từ rất sớm. Quận đã chủ động xây dựng kế hoạch tiến độ hướng dẫn các đơn vị và UBND các phường thực hiện tuyên truyền bầu cử theo từng giai đoạn cụ thể kết hợp trang trí tuyên truyền kỷ niệm 60 năm thành lập Quận (31/5/1961-31/5/2021), 60 năm thành lập Đảng bộ Quận (09/6/1961-09/6/2021). Việc trang trí tuyên truyền cổ động trực quan tại trụ sở UBND quận, phường và trên các tuyến phố của Quận đã được triển khai từ ngày 25/3/2021 và đã thực hiện xong trước ngày 10/4/2021. Toàn quận đã trang trí 2551 baner, 1246 m2 pano, 118 băng zôn, hồng kỳ…

Công tác xã hội hóa trang trí tuyên truyền cũng được quận đặc biệt quan tâm. Ảnh: Ba Đình.

Cùng với sự hỗ trợ trang trí tuyên truyền của thành phố trên 15 tuyến phố chính, xuyên tâm tại quận, công tác xã hội hóa trang trí tuyên truyền cũng được đặc biệt quan tâm, toàn bộ hệ thống biển hộp đèn, biển led, hệ thống pano tấm lớn trên địa bàn, các tòa cao ốc như Lotter, Vincom, chung cư cao tầng, các tòa nhà tại các tuyến phố trên địa bàn… đã được huy động để trang trí tuyên truyền cho ngày bầu cử.

Công tác tuyên truyền sâu cũng được thực hiện song song, đồng bộ với tuyên truyền cổ động. Hệ thống loa truyền thanh phường đã được khẩn trương sửa chữa, bảo dưỡng ngay khi thành phố ban hành quyết định 1246-QĐ/UBND ngày 12/3/2021 và đưa vào phát thanh tuyên truyền từ tháng 4/2021 với thời lượng, tần suất nhiều lần trong ngày kết hợp tuyên truyền trên hệ thống loa kéo tại các địa bàn dân cư sâu, ngõ ngách, toàn bộ các chợ trong quận … Nội dung tuyên truyền đa dạng, phong phú do các sở, ngành và quận cung cấp.

Chuyên mục Hướng tới Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tạo lập và duy trì trên Cổng thông tin điện tử quận cùng trang tin điện tử 14 phường đã được vận hành thông suốt, là nơi chuyển tải toàn bộ hệ thống văn bản của Trung ương, Thành phố, quận và phường phục vụ cho công tác bầu cử, nơi cập nhật thường xuyên các nội dung tuyên truyền về cuộc bầu cử được nhân dân quan tâm như danh sách, tiểu sử, chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các quy định trong công tác bầu cử ….

Hệ thống mạng xã hội như zalo, facebook … cũng được tận dụng tối đa như trang fanpage “Nắng Ba Đình”, zalo fanpage “UBND quận Ba Đình”, zalo fanpage của các phường, các nhóm zalo từ quận, phường cho đến các địa bàn dân cư, tổ dân phố… với sự tham gia của hàng trăm nghìn người dân trong quận. Khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các hình thức tuyên truyền qua mạng xã hội và tuyên truyền trực tuyến đang được đẩy mạnh hơn lúc nào hết. Thông tin về dịch bệnh, các giải pháp phòng, chống dịch, các phương án thực hiện bầu cử trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp…  được thông tin kịp thời đã tạo tâm lý tốt cho nhân dân trong quận trong những ngày chuẩn bị và khi thực hiện công tác bầu cử.

Các ngõ, phố trên địa bàn quận rợp cờ hoa mừng Ngày hội lớn của đất nước.

Bên cạnh đó, các bản tin, sổ tay bầu cử, tờ rơi, tờ gấp nhằm cung cấp thông tin về quy định bầu cử, về ứng cử viên, những quy định về việc bỏ phiếu… đã được in và phát hành rộng rãi tuyên truyền trong hệ thống cán bộ trực tiếp làm công tác bầu cử và nhân dân toàn quận.

Toàn bộ 132 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn quận đã được tu sửa, lăn sơn, vệ sinh.., maket trang trí đã được xây dựng, công tác trang trí tuyên truyền tại các điểm bỏ phiếu và khu vực tuyến đường, tuyến ngõ xung quanh sẽ thực hiện xong trước ngày 18/5/2021.

Bảo Nhi