Thể Thao

Huyện Đông Anh: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X và Hội trại truyền thống

Chiều ngày 20/8/2022, UBND huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X và Hội trại truyền thống thanh, thiếu nhi huyện Đông Anh năm 2022.

Đây là sự kiện lớn của huyện Đông Anh nhằm chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022), 77 năm ngày giải phóng Đông Anh, thành lập chính quyền cách mạng (21/8/1945 – 21/8/2022).

Đại biểu tham dự Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X và Hội trại truyền thống huyện Đông Anh năm 2022

Tham dự Lễ khai mạc có: Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Đông Anh cùng trên 5.000 cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, hội viên, đoàn viên của các đoàn thể quần chúng Nhân dân và đông đảo thanh, thiếu nhi tiêu biểu, đại diện cho trên 40 vạn người dân huyện Đông Anh.

Lễ diễu hành, biểu dương lực lượng

Múa lân, rồng khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X và Hội trại truyền thống huyện Đông Anh năm 2022

Màn đồng diễn của các em thanh thiếu nhi chào mừng Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X và Hội trại truyền thống huyện Đông Anh năm 2022

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đông Anh luôn xác định: Thể dục thể thao là hoạt động quan trọng, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Thể thao còn góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hoá tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân. Vì vậy huyện đã đầu tư cơ sở vật chất cho phong trào thể thao quần chúng. Các câu lạc bộ thể dục thể thao hoạt động hiệu quả, tăng cả về số lượng và chất lượng. Thời gian qua, các vận động viên của huyện  Đông Anh tham gia các giải thi đấu quốc tế, quốc gia, thành phố đạt tổng số 675 huy chương các loại, trong đó, có 206 Huy chương Vàng, 208 Huy chương Bạc và 261 Huy chương Đồng, đưa huyện Đông Anh luôn nằm trong tốp dẫn đầu Thành phố về thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.

Đặc biệt, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 được tổ chức tại Việt Nam vừa qua, 13 vận động viên tiêu biểu của huyện Đông Anh tham gia tranh tài tại 9/40 môn thi đấu: Kurash, Vovinam, Bóng đá, Kiếm quốc tế, Taekwondo, Vật, Judo, Bóng ném, Cầu Lông, đã mang về cho quê hương 11 tấm huy chương gồm: 7 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám mong muốn đội ngũ trọng tài, vận động viên chấp hành nghiêm túc nội quy, điều lệ của Ban Tổ chức, giữ vững kỷ luật trong thi đấu, thi đua giành nhiều thành tích cao trong Đại hội. Các bạn thanh niên, các em thiếu niên nhi đồng của huyện sẽ tiếp tục học tập, tu dưỡng, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”….

Hội trại hè

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã khen thưởng cho 42 tập thể, 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao của huyện (giai đoạn 2017 – 2022), đồng thời, biểu dương 26 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, tổ chức hoạt động Hè cho thanh thiếu nhi huyện Đông Anh năm 2022.