Di sản

Huyện Phú Xuyên có 30 nghệ nhân được phong tặng nghệ nhân Nhân dân và nghệ nhân Ưu tú

Tính đến nay, huyện Phú Xuyên đã có 5 nghệ nhân Nhân dân và 25 nghệ nhân Ưu tú.

Tháng 12/2022 vừa qua, tại lễ trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân”, “nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể do Nhà nước tổ chức, huyện Phú Xuyên vinh dự có 20 nghệ nhân được phong tặng danh hiệu, thuộc các CLB: Hò cửa đình, múa hát Bài bông Phú Nhiêu, CLB hát trống quân Phúc Lâm, CLB chèo Trung lập, CLB ca trù Chanh Thôn, CLB tò he Xuân La. Các CLB này ở các xã: Quang Trung, Nam Tiến, Phúc Tiến, Phượng Dực, Tri Trung.

Các CLB văn hóa phi vật thể ở huyện Phú Xuyên hoạt động sôi nổi

Trao tặng nghệ nhân Nhân dân và nghệ nhân Ưu tú ở huyện Phú Xuyên

Như vậy, tính đến nay huyện Phú Xuyên đã có 5 nghệ nhân Nhân dân và 25 nghệ nhân Ưu tú. Các CLB truyền thống và các nghệ nhân ở huyện Phú Xuyên trong nhiều năm qua đã làm tốt việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể ở địa phương.

Thanh Quy