Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Huyện Quốc Oai tổ chức tập huấn về kỹ năng, ứng xử văn minh du lịch tại xã Phú Mãn và Đông Xuân

Trong 3 ngày 11,12,13/10, huyện Quốc Oai và Sở Du lịch Hà Nội phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn về kỹ năng, ứng xử văn minh du lịch cho gần 300 người dân tại hai xã miền núi Phú Mãn và Đông Xuân.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các học viên đã được TS. Nguyễn Văn Thắng- Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Chiến lược và Chính sách Phát triển, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội truyền đạt những kỹ năng cơ bản trong vận hành các loại hình du lịch cộng đồng, kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử với khách du lịch; một số mô hình du lịch cộng đồng thành công ở các địa phương… Tại hội nghị các học viên cũng có nhiều trao đổi với giảng viên về thực tế những vấn đề gặp phải khi làm du lịch tại địa phương, cách xử lý tình huống giữa người làm du lịch và du khách….

Tiến sĩ Nguyễn Văn Thắng- Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Chiến lược và Chính sách Phát triển, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội truyền đạt tại lớp tập huấn.

Hai xã miền núi Đông Xuân và Phú mãn của huyện Quốc Oai có tiềm năng và lợi thế về thiên nhiên và văn hoá biểu diễn Cồng Chiêng, văn hoá Mo Mường của đồng bào dân tộc Mường để phát triển du lịch. Hội nghị tập huấn đã giúp đồng bào dân tộc thiểu số tại đây nâng cao nhận thức trong phát triển du lịch, nhất là loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Văn Lâm