Hà Nội đẹp

Huyện Sóc Sơn quan tâm đến việc học trực tuyến của học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Quan tâm đến thế hệ trẻ nói chung, việc học của các em nói riêng, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã tích cực ủng hộ kinh phí, với số tiền trên 1,2 tỷ đồng để mua thiết bị học trực tuyến tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em “dừng đến trường, không dừng việc học”.

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu được 1 tháng, do dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, cùng với học sinh toàn Thành phố, học sinh huyện Sóc Sơn thực hiện việc học trực tuyến tại nhà. Để đảm bảo mọi học sinh “dừng đến trường, không dừng việc học”, tích cực hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ngành Giáo dục – Đào tạo huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tiến hành rà soát, lập danh sách và phát động phong trào ủng hộ thiết bị học trực tuyến cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua rà soát, trên địa bàn huyện có hơn 400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến.

Hội Khuyến học Việt Nam trao hỗ trợ chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho huyện Sóc Sơn

Ảnh: Thu Thủy (Trung tâm Văn hóa- Thông  tin và Thể thao huyện Sóc Sơn)

Quan tâm đến thế hệ trẻ nói chung, việc học của các em nói riêng, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Sóc Sơn đã tích cực ủng hộ kinh phí, với số tiền trên 1,2 tỷ đồng. Từ nguồn đóng góp này đã kịp thời hỗ trợ  điện thoại mới cho 306 học sinh, trao 25 bộ máy tính, 9 máy tính bảng, tạo điều kiện để các em học tập tốt nhất.

Bên cạnh sự quan tâm của các cấp chính quyền huyện, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn còn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Khuyến học Việt Nam. Vừa qua, bà Nguyễn Thị Doan – Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ  tịch nước,  Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam đã có buổi làm việc với huyện Sóc Sơn và trao hỗ trợ chương trình “Sóng và máy tính cho em”, với số tiền 100 triệu đồng để huyện có thêm nguồn lực mua thiết bị hỗ trợ học sinh trong học tập. Tại buổi đến thăm và làm việc, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan đã trao 5 điện thoại thông minh cho 5 em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có phương tiện để triển khai hiệu quả việc học trực tuyến.

Được trao tặng thiết bị giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn “dừng đến trường, không dừng việc học”

Ảnh: Thu Thủy (Trung tâm Văn hóa- Thông  tin và Thể thao huyện Sóc Sơn)

Hiện nay, huyện Sóc Sơn vẫn tiếp tục huy động sự chung tay góp sức của các tập thể, cá nhân để có thêm kinh phí mua tặng thiết bị, giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đảm bảo điều kiện học trực tuyến hiệu quả, góp phần vào công tác giáo dục – đào tạo của huyện trong năm học mới.

Hà Thanh