Thể thao quần chúng

Huyện Thanh Oai khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X năm 2022

Ngày 25/9, UBND huyện Thanh Oai tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ X năm 2022, thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô, hướng tới Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X.

Mở đầu Lễ khai mạc là phần diễu hành biểu dương lực lượng của 49 khối, với 2.500 đại biểu đại diện cho các tầng lớp công nhân, nông dân, trí thức, lực lượng vũ trang, trọng tài, VĐV thể thao thành tích cao và 21 xã, thị trấn trong không gian rực rỡ cờ hoa, thể hiện khí thế của quê hương Thanh Oai anh hùng. Tiếp đến là màn rước đuốc của 3 VĐV tiêu biểu từ Nhà lưu niệm Bác Hồ ở thôn Xuyên Dương, xã Xuân Dương về thắp sáng đài lửa Đại hội. Ngọn lửa là hình ảnh tiếp nối truyền thống vẻ vang của quê hương Thanh Oai, là biểu tượng hun đúc ý chí, quyết tâm, tinh thần thể thao cao thượng, khát khao vươn tới đỉnh cao mới.

Tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Khánh Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội khẳng định: Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện luôn quan tâm phát triển sự nghiệp TDTT nhằm tăng cường sức khỏe, hoàn thiện thể chất con người, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực. Các cấp, các ngành trong huyện đã tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, huy động sức mạnh, nguồn lực tổng hợp của toàn xã hội cho sự nghiệp TDTT. Nhờ thế, phong trào rèn luyện TDTT trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, thu hút mọi tầng lớp Nhân dân tham gia. Hàng năm, huyện đã tổ chức các giải thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, đóng góp tích cực vào thành tích thể thao của Thủ đô và Quốc gia.

Lễ khai mạc diễn ra trong không gian rực rỡ cờ hoa, thể hiện khí thế của quê hương Thanh Oai anh hùng. Ảnh: TTĐT

Kể từ Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2017 đến nay, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, huyện Thanh Oai vẫn triển khai được nhiều chương trình, kế hoạch hoạt động thiết thực, hiệu quả. Huyện đã tổ chức 112 giải TDTT hàng năm, thu hút hàng chục nghìn lượt người tham gia thi đấu. Đối với thể thao thành tích cao, các VĐV đã đem về cho huyện 162 huy chương các loại: Cấp Quốc tế đạt 4 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ; cấp Quốc gia đạt 25 HCV, 24 HCB, 14 HCĐ; cấp Thành phố đạt 30 HCV, 16 HCB, 46 HCĐ.

Trong khuôn khổ Đại hội TDTT lần thứ X năm 2022, huyện Thanh Oai đã tổ chức 10 giải, thu hút hơn 3.000 VĐV đến từ 45 cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia thi đấu. Nhân dịp này, UBND huyện Thanh Oai tặng Giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong chương trình Đại hội TDTT và tham gia màn đồng diễn phục vụ Đại hội.

Chào mừng Đại hội, huyện Thanh Oai có chương trình đồng diễn đặc sắc với màn Trống Sấm của đồng bào công giáo thôn Trung Hòa, xã Dân Hòa; màn biểu diễn Võ thuật của Võ phái Linh Quyền đạo Việt Nam; màn đồng diễn của Câu lạc bộ Sức khỏe ngoài trời huyện Thanh Oai và màn đồng diễn của hơn 400 học sinh trường THPT Thanh Oai B với chủ đề “Thanh Oai miền quê yêu dấu – Hướng tới tương lai”, gồm 4 chương: Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tuổi trẻ Thanh Oai vì ngày mai lập nghiệp; Thanh Oai miền quê yêu dấu; Hướng tới tương lai.

Đại hội TDTT huyện Thanh Oai lần thứ X là dịp nhìn lại và đánh giá phong trào TDTT quần chúng của xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị. Từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong chỉ đạo và xây dựng phong trào TDTT quần chúng, góp phần đưa sự nghiệp TDTT huyện Thanh Oai ngày càng phát triển. Đại hội TDTT huyện Thanh Oai lần thứ X cũng là dịp để tuyển chọn những VĐV có thành tích cao vào đội tuyển của huyện tham gia tập luyện, thi đấu tại Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ X.

Thảo Nhi