Văn hóa cơ sở

Huyện Thanh Oai trao Giấy chứng nhận các danh hiệu văn hóa năm 2018

Ngày 13/11, UBND huyện Thanh Oai tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận các danh hiệu văn hóa năm 2018.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

UBND huyện đã trao Giấy chứng nhận cho 31 làng đạt danh hiệu Làng văn hóa, Làng văn hóa sức khỏe giai đoạn 2016-2018; 15 đơn vị, doanh nghiệp đạt danh hiệu Đơn vị, Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2017-2018. Trong đó có 02 làng đạt danh hiệu Làng văn hóa lần đầu, 28 làng công nhận lại Làng văn hóa, 01 làng đạt danh hiệu Làng văn hóa sức khỏe giai đoạn 2016-2018; 14 cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu Cơ quan, Đơn vị đạt chuẩn văn hóa, 01 doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 2017-2018.

Trao Giấy chứng nhận các danh hiệu văn hóa.

Để phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đạt hiệu quả cao, chất lượng hơn, thời gian tới, các thôn, làng, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục huy động nguồn xã hội hóa để tu sửa, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa; thực hiện công tác gắn biển số nhà, số ngõ; tuyên truyền vận động nhân dân tổng vệ sinh môi trường, trồng, chăm sóc, bảo vệ đường hoa, cây xanh; thực hiện hiệu quả 02 Bộ quy tắc ứng xử của Thành phố…Các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở sẽ khắc phục những tồn tại, hạn chế, đưa Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” từng bước đi vào chiều sâu và thực chất. Vận động nhân dân trong toàn huyện thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, bỏ dần các hủ tục lạc hậu, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm