Huyện Thanh Trì biểu dương 16 Gia đình văn hóa tiêu biểu

Hàng năm, trên địa bàn huyện có trên 80% gia đình được công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa. Nhiều nếp sống đẹp được giữ gìn, phát huy. Các gia đình góp phần không nhỏ vào việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở cũng như  thành tích chung của địa phương, huyện.

Ngày 20/3/2023, UBND huyện Thanh Trì – Ban Chỉ đạo công tác gia đình phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức kỷ niệm 10 năm thực hiện Đề án Ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3) và biểu dương các gia đình văn hóa tiêu biểu.

Nhiều năm qua, huyện Thanh Trì luôn  triển khai có hiệu quả Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, gia đình tiến bộ văn minh, hạnh phúc, thực hiện tốt Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Biểu diễn văn nghệ tại lễ kỷ niệm

Ảnh: Thu Hồng

Hàng năm, trên địa bàn huyện có trên 80% gia đình được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa. Nhiều nếp sống đẹp được giữ gìn, phát huy. Các gia đình đã có nhiều nỗ lực thực hiện các tiêu chí gia đình văn hóa, qua đó góp phần không nhỏ vào việc xây dựng đời sống văn hóa cơ sở cũng như  thành tích chung của địa phương, huyện. Huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân ngày Quốc tế hạnh phúc; tổ chức tuyên dương, khen thưởng các  gia đình tiêu biểu nhằm tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Lãnh đạo huyện Thanh Trì  biểu dương 16 Gia đình văn hóa tiêu biểu

Ảnh: Thu Hồng

Năm 2023, nhằm truyền tải và lan tỏa ý nghĩa của ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức Tọa đàm “Giáo dục đạo đức lối sống trong gia đình, xây dựng mô hình gia đình tiến bộ, hạnh phúc gắn với thực hiện bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”. Tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến  trao đổi những kinh nghiệm, ứng xử trong cuộc sống để xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, xây dựng cộng đồng hạnh phúc, văn minh.

Nhân dịp này, UBND huyện Thanh Trì đã biểu dương 16 Gia đình văn hóa tiêu biểu có nhiều đóng góp trong các hoạt động văn hóa – xã hội, phát triển kinh tế, nhân đạo, từ thiện.

Minh Minh