Thể thao quần chúng

Huyện Thanh Trì tập huấn công tác quản lý, dạy bơi cho cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục

Ngày 8/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Trì tổ chức Khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, dạy bơi cho cán bộ và nhân viên ngành GD&ĐT huyện năm học 2019-2020.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng dạy bơi, phương pháp cứu đuối cho đội ngũ giáo viên các trường tiểu học, trung học cơ sở; Xây dựng đội ngũ giáo viên nòng cốt dạy bơi, cứu đuối tại địa phương; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh một số kiểu bơi thực dụng, kỹ năng bơi, lặn cứu đuối…

Nhằm tiếp tục thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì giai đoạn 2016-2021”, giảm thiểu tối đa số trẻ em, học sinh của huyện bị tử vong do đuối nước, đặc biệt trong những tháng hè, từ ngày 1/6 đến ngày 30/9/2020, các nhà trường có bể bơi tổ chức Khai mạc  lớp dạy bơi, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia học bơi. Mùa hè năm 2020, huyện Thanh Trì đặt mục tiêu phổ cập bơi cho 4.133 học sinh. Sau mỗi khóa học, học sinh phải thực hiện đúng kỹ thuật 2 kiểu bơi: Trườn sấp và bơi ếch (cự ly 25m/kiểu bơi).

Khánh Vân