Gia đình

Huyện Thường Tín biểu dương 55 gia đình  “5 không 3 sạch” tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2021

Các cấp hội phụ nữ Thường Tín đã  cụ thể hóa thành những việc làm cụ thể nhằm phát huy tối đa trách nhiệm của hội viên, nâng cao vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, góp phần vào xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Sáng 19/10/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình “5 không 3 sạch” tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2021.

Thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Hội LHPN thành phố Hà Nội phát động, huyện Thường Tín đã triển khai đến các cấp hội cơ sở, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Hội LHPN huyện khen thưởng 55 gia đình “5 không 3 sạch” tiêu biểu giai đoạn 2016- 2021

Ảnh: Xuân Tiến

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” bao gồm các tiêu chí: 5 Không gồm: Không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học; 3 Sạch gồm: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Các tiêu chí này ứng với 8/19 tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Trong quá trình triển khai thực hiện, các cấp hội phụ nữ Thường Tín đã  cụ thể hóa thành những việc làm cụ thể nhằm phát huy tối đa trách nhiệm của hội viên, nâng cao vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn đã triển khai nhiều mô hình, phong trào thiết thực để bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp; nâng cao công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em; xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.  Các hoạt động thiết thực của phụ nữ trên địa bàn đã góp phần vào xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Phụ nữ xã Văn Bình làm đẹp làng quê

Ảnh: Hoài Thu

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10), Hội LHPN huyện đã khen thưởng cho 55 gia đình đạt “5 không 3 sạch” tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2021.

Nguyễn Công