Văn hóa cơ sở

Huyện Thường Tín gắn biển công trình “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân”

Công trình được lắp đặt nhiều thiết bị luyện tập thể dục thể thao: Máy đi bộ trên không đơn, xà kép 2 người, máy tập tay vai, máy tập xoay eo, máy tập lưng bụng…đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, giải trí lành mạnh của công nhân, người lao động tại Cụm công nghiệp…

Nhân kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô, kỷ niệm 190 năm ngày thành lập huyện Thường Tín, tỉnh Hà Nội xưa – Thành phố Hà Nội ngày nay (04/11/1831 – 04/11/2021), sáng 28/10/2021, Liên đoàn lao động (LĐLD) huyện Thường Tín tổ chức gắn biển công trình “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” tại cụm công nghiệp Văn Tự. Cụm công nghiệp làng nghề Văn Tự có tổng số 50 công ty đang hoạt động.

Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân được lắp đặt nhiều thiết bị luyện tập thể dục thể thao

Ảnh: Xuân Tiến

“Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” cụm công nghiệp Văn Tự được LĐLĐ Thành phố Hà Nội hỗ trợ đầu tư 50 triệu đồng; LĐLĐ huyện hỗ trợ đầu tư 20 triệu đồng để xây dựng, lắp đặt các hạng mục. Ngoài ra, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Hoàng Tín đã đầu tư trên 2 tỷ đồng để xây dựng một số hạng mục như: Trồng toàn bộ cây xanh xung quanh khuôn viên, mua ghế đá, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, máy đi bộ trên không đơn, xà kép 2 người, máy tập tay vai, máy tập xoay eo, máy tập lưng bụng…để người dân có thể luyện tập thể dục thể thao.

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và huyện trao quyết định thành lập Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân cho Công đoàn cơ sở

Ảnh: Xuân Tiến

Với vị trí thuận lợi,  công trình sẽ trở thành địa điểm để công nhân, người lao động trong cụm công nghiệp Văn Tự luyện tập thể dục thể thao, vui chơi, giải trí sau giờ làm việc, qua đó nâng cao sức khỏe cũng như đời sống văn hóa tinh thần.

Trong thời gian tới, Liên đoàn lao động huyện tiếp tục quan tâm xây dựng nét đẹp văn hóa tại các  điểm sinh hoạt văn hóa công nhân trên địa bàn huyện; đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo phong trào thi đua trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Khánh Vân