Văn hoá đời sống

Huyện Thường Tín triển khai kế hoạch tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới, thị trấn văn minh đô thị năm 2022

Ngày 19/4/2022, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Thường Tín tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch của UBND huyện tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới, thị trấn văn minh đô thị huyện Thường Tín lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề “Ngày hội tháng 5”.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua quyết định của UBND huyện về việc thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký Liên hoan. Ban tổ chức đã thông qua điều lệ liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Ngày hội tháng 5”. Các tiết mục tham dự Liên hoan có nội dung  ca ngợi Đảng quang vinh, dân tộc anh hùng, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, ca ngợi Thủ đô yêu dấu – Thành phố vì hòa bình, hội nhập và phát triển; Người Hà Nội thanh lịch, văn minh gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; ca ngợi miền “Đất danh hương” huyện Thường Tín anh hùng và hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Thường Tín…

Liên hoan là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân (Ảnh minh họa)

Thể loại dự thi: Ca – Múa – Nhạc, gồm các tiết mục: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, đồng ca, múa độc lập, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ… Mỗi đơn vị xây dựng 01 chương trình nghệ thuật có chủ đề, nội dung, bố cục phù hợp với thời lượng là 20 phút. Thời gian tổ chức Liên hoan cấp cơ sở trước ngày 27/4/2022,  thời gian tổ chức Liên hoan cấp huyện cuối tháng 4/2022.

Minh Minh