Gia đình

Huyện Ứng Hòa tổ chức truyền thông kiến thức làm cha mẹ, kiến thức bảo vệ trẻ em cho 230 đại biểu

Vừa qua, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Ứng Hòa tổ chức 2  Hội nghị truyền thông về kiến thức làm cha mẹ, kiến thức bảo vệ trẻ em tại xã Hòa Xá, Minh Đức. Hội nghị truyền thông về kiến thức làm cha mẹ, kiến thức bảo vệ trẻ em được tổ chức nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng hữu ích cho cha mẹ và những người chăm sóc trẻ về tăng cường sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp trẻ phát triển đầy đủ các khía cạnh: Xã hội, cảm xúc, nhận thức và thể chất.

Tham gia Hội nghị, 230 đại biểu là cán bộ làm công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em và hội viên phụ nữ  của 2 xã (Hòa Xá, Minh Đức)  được nghe Tiến sỹ Nguyễn Duy Nhiên – Trưởng khoa Triết,  Đại học Sư phạm Hà Nội truyền đạt, trao đổi một số nội dung, kiến thức về: Tâm sinh lý của trẻ, kiến thức trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và những sai lầm của các bậc cha mẹ trong quá trình giáo dục con; kỹ năng phòng tránh xâm hại, phòng chống  tai  nạn thương tích và bạo lực đối với trẻ em.

Tại Hội nghị, Trung tâm Công tác xã hội Hà Nội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã công bố số điện thoại đường dây nóng 0243.2233.111. Đường dây nóng của Trung tâm hoạt động 24 giờ tất cả các ngày, là kênh chia sẻ thông tin gián tiếp qua điện thoại, thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận thông tin của người dân về các trường hợp cần sự bảo vệ khẩn cấp, gồm: Nạn nhân bạo lực gia đình, nạn nhân bị xâm hại tình dục, nạn nhân bị buôn bán, nạn nhân bị cưỡng bức lao động, người lang thang xin ăn trong thời gian chờ đưa về nơi cư trú, trẻ em có nguy cơ bị bao lực gia đình, trẻ em có nguy cơ bị xâm hại tình dục, thân thể.

Số điện thoại đường dây nóng hoạt động 24 giờ tất cả các ngày

Đường dây nóng 0243.2233.111 cũng tiếp nhận thông tin các trường hợp có nhu cầu tư vấn về chính sách bảo trợ xã hội, tham vấn tâm lý, các kỹ năng giải quyết vấn đề cá nhân, gia đình hay cần sự giúp đỡ và kết nối đến dịch vụ hỗ trợ.

Thông qua Hội nghị truyền thông, các cán bộ làm công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em được cung cấp các kỹ năng hữu ích góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị công tác Hội; các hội viên phụ nữ được hướng dẫn cách quan tâm đúng cách để con cảm thấy được yêu thương, an toàn, giúp con phát triển những tiềm năng của mình. Từ đó, nâng cao kỹ năng bảo vệ trẻ em cho cha mẹ, góp phần giảm thiểu tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại và tai nạn, thương tích.

Phú An