Hà Nội đẹp

Huyện Ứng Hòa trao tặng 100 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công

Những món quà mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chung tay góp sức của các đơn vị, doanh nghiệp đối với công tác đền ơn đáp nghĩa, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

“Uống nước nhớ nguồn” là đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, những năm qua, huyện Ứng Hòa đã có nhiều việc làm thiết thực để chăm lo cho gia đình chính sách, người có công. Công tác đền ơn đáp nghĩa đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), vừa qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Ứng Hòa phối hợp với nhóm Thiện nguyện Hà Nội tổ chức trao tặng 100 suất  quà cho nạn nhân da cam, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà gồm 600.000 đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm trị giá 100.000 đồng.

Trao quà cho nạn nhân da cam, gia đình chính sách, người có công

Ảnh: Ngọc Hà

Phát biểu tại chương trình, bà Bùi Thị Thanh Nga, đại diện Nhóm thiện nguyện Hà Nội rất xúc động cho biết: “Hàng năm, cứ vào tháng 7 cả dân tộc ta lại bồi hồi tưởng nhớ tới những chiến công của một thời đạn bom, máu lửa… Đã có quá nhiều những hy sinh mất mát vì sự bình yên, hạnh phúc của chúng ta ngày hôm nay. Với tình cảm biết ơn, trân trọng những giá trị của hòa bình, những phần quà được trao tặng hôm nay tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng trong đó là tấm lòng biết ơn, tri ân, đất nước không bao giờ quên ơn những người con vĩ đại của dân tộc…”

Chương trình trao tặng quà tới các các đối tượng nạn nhân da cam, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Ứng Hòa mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chung tay góp sức của các đơn vị, doanh nghiệp đối với công tác đền ơn đáp nghĩa, phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Qua đó, tiếp thêm sức mạnh để những người thụ hưởng có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Minh Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *