Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Huyện Ứng Hòa: Yêu cầu 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham dự Cuộc thi trực tuyến “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội”

Thông qua cuộc thi nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thái độ, hành vi ứng xử góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô, xây dựng người Ứng Hòa – Hà Nội thanh lịch, văn minh…

Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử  của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội và Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố, huyện Ứng Hòa đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, từng bước hình thành, duy trì những chuẩn mực văn hóa ở nơi công sở và nơi công cộng. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực về lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân, phòng chống các hành vi quan liêu, hách dịch, cửa quyền của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan trên địa bàn.

Nhằm tiếp tục tuyên truyền thực hiện có hiệu quả thực hiện Quy tắc,  hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” năm 2021 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phát động, UBND huyện Ứng Hòa đã ban hành Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 09/6/2021 về Triển khai cuộc thi trực tuyến “Tuyên truyền Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” năm 2021 trên địa bàn huyện Ứng Hòa. Thông qua cuộc thi tiếp tục tuyên truyền những nội dung về Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, góp phần giữ gìn và phát triển truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô và đất nước, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh đồng thời phát hiện những ý tưởng hay, giải pháp sáng tạo áp dụng trong thực tiễn gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao.

Việc tham dự Cuộc thi dưới hình thức trực tuyến tại địa chỉ website: http://tuyentruyenquytacungxu.hanoi.gov.vn.

Thời gian: Từ 07h00 ngày 01/11/2021 đến 17h00 ngày 20/11/2021.

Nội dung:Gồm 2 phần thi trắc nghiệm và tự luận

Phần thi trắc nghiệm: Gồm 20 câu hỏi thuộc Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Thành phố Hà Nội (Ban hành tại Quyết định số 522/QĐ-UBND, ngày 25/01/2017 của UBND Thành phố Hà Nội).

Phần thi tự luận:  Gồm 02 câu hỏi dưới hình thức tự luận. Nội dung tập trung đề xuất ý tưởng, các giải pháp mang tính đột phá trong thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử gắn với chức trách nhiệm vụ được giao; đề xuất các tiêu chí để xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức, viên chức, người lao động “Kỷ cương – Trách nhiệm – Tận tình – Thân thiện”.

Bài thi được vào Chung khảo sẽ được phần mềm tự động lọc các bài thi đảm bảo thỏa mãn các điều kiện: Bài thi thực hiện đủ hai phần thi trắc nghiệm và tự luận; Trắc nghiệm đúng đáp án từ 70% trở lên (đúng từ 14/20 câu hỏi); Tự luận có số lượng 500 từ trở lên cho 01 câu, 1.000 từ trở lên cho 02 câu hỏi thi (tương đương 02 trang giấy A4 trở lên).

UBND huyện Ứng Hòa yêu cầu 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đối tượng tham gia cuộc thi; Phòng Nội vụ và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xem xét, đánh giá ý thức tham gia cuộc thi là một trong những tiêu chí đánh giá cán bộ, công chức tháng 11/2021. Đồng thời, thông qua cuộc thi nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thái độ, hành vi ứng xử góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa tốt đẹp của Thủ đô, xây dựng người Ứng Hòa – Hà Nội thanh lịch, văn minh; Xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc huyện Ứng Hòa “Kỷ cương – Trách nhiệm – Tận tình – Thân thiện”; Định hướng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện chuẩn mực trong giải quyết công việc với tổ chức và công dân, trong gia đình và xã hội.

Thanh Hà