Thể thao quần chúng

Kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện Đan Phượng lần thứ X năm 2021

Nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến nhận thức sâu sắc của các cấp, các ngành về lợi ích và vai trò của công tác thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khoẻ, thể lực cho nhân dân, UBND huyện Đan Phương đã ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội Thể dục thể thao huyện Đan Phượng lần thứ X năm 2021.

Ngày 25/4, Đại hội Thể dục thể thao xã Phương Đình (huyện Đan Phượng) lần thứ VI năm 2021 được long trọng tổ chức. Ảnh: Đỗ Tùng.

Đại hội Thể dục thể thao huyện Đan Phượng lần thứ X cũng nhằm chào mừng thành công của Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bầu cử Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) năm 2021 tổ chức tại Việt Nam.

Theo đó, Đại hội Thể dục thể thao huyện Đan Phượng lần thứ X năm 2021diễn ra từ tháng 3 đến tháng 9/2021 với 10 môn thi đấu bao gồm: Cờ tướng, Bơi chải, Bóng chuyền hơi, Cầu lông, Võ, Bóng bàn, Bóng đá thanh niên, Bóng rổ học sinh, Tennis, Điền kinh.

Kế hoạch cũng nêu rõ, 100% các xã, thị trấn, các trường Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tổ chức Đại hội, huy động đông đảo các tầng lớp quần chúng nhân dân tham gia hoạt động đồng diễn, biểu diễn và thi đấu chào mừng Đại hội Thể dục Thể thao.

BTC trao thưởng cho các VĐV đạt giải tại Đại hội Thể dục thể thao xã Phương Đình. Ảnh: Đỗ Tùng.

UBND huyện Đan Phượng cũng yêu cầu công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao phải đảm bảo an toàn về phòng chống dịch Covid-19. Đại hội diễn ra trang trọng, tiết kiệm, đúng nghi lễ, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân. Các thi đấu của hội có điều lệ chặt chẽ, đúng luật, trọng tài điều hành đảm bảo khách quan, chính xác. Vận động viên thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng và đạt thành tích cao, chống mọi tiêu cực trong Đại hội. Đồng thời đẩy mạnh công tác xã hội hoá thể dục thể thao, huy động các nguồn lực cơ sở vật chất, kinh phí, trang thiết bị, dụng cụ cho công tác thi đấu và tổ chức Đại hội.

Đại hội Thể dục Thể thao là dịp để biểu dương lực lượng quần chúng nhân dân tham gia phong trào rèn luyện sức khỏe, phát huy các môn thể thao dân tộc nhằm khơi dậy truyền thống quê hương, đất nước. Thông qua Đại hội Thể dục Thể thao, tuyển chọn các vận động viên xuất sắc của huyện, tập huấn và tham gia Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô lần thứ Xnăm 2021-2022.

Nhật Long