Văn hóa cơ sở

Khai mạc chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách cấp thành phố – hè 2018

Sáng 26/7, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể Thao huyện Thanh Trì, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách – hè 2018.

Tới dự khai mạc Hội thi có bà Đoàn Quỳnh Dung – Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; bà Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia; ông Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện Hà Nội; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các quận, huyện, thị xã; các thầy cô giáo, các đồng chí phụ trách Đội, các bậc phụ huynh học sinh và đông đảo các em thiếu nhi.

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-SVHTT ngày 29/1/2018 của Sở Văn hóa và Thể Thao Hà Nội về việc tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách – hè 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, Thư Viện Hà Nội cùng với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các quận, huyện, thị xã đã tích cực triển khai Kế hoạch Hội thi xuống từng thôn, làng, cụm dân cư trên địa bàn thành phố.

27 đội thi Tuyên truyền, giới thiệu sách tiêu biểu được lựa chọn từ cuộc thi chung khảo tại các quận, huyện, thị xã đã tham gia chung khảo Hội thi. Tại Hội thi, các đội phải trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội tuyển; Tuyên truyền, giới thiệu sách; Thể hiện năng khiếu. Ở phần Giới thiệu đội tuyển, các đội đã giới thiệu khái quát nhất về địa phương, về hoạt động thư viện và phong trào đọc sác báo tại địa phương, về hoạt động Đội và thông tin cá nhân các thành viên đội tuyển. Ở phần Tuyên truyền, giới thiệu sách, các đội đã nêu bật được nội dung ca ngợi cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, những tấm gương người tốt việc tốt, những gương sáng đời thường trong học tập và làm theo tấm gương Bác. Ở phần thi Năng khiếu, bằng các hình thức nghệ thuật như: Đàn, hát, múa, ngâm thơ, vẽ tranh…các đội mang đến Hội thi một sân chơi sôi động, hấp dẫn.

Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách – hè 2018 được tổ chức là dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; giáo dục các em thiếu nhi trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày (26-27/7).

Một số hình ảnh tại chung khảo Hội thi:

Hương Giang

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm