Khai mạc Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2019

Sáng 19/7, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể Thao quận Tây Hồ, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chung khảo Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2019 với chủ đề “Em yêu Hà Nội”.

Tới dự khai mạc Chung khảo Hội thi có bà Đoàn Quỳnh Dung – Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; ông Trần Văn Hà – Giám đốc Thư viện Hà Nội; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, cán bộ thư viện quận, huyện, thị xã; các thầy cô giáo, tổng phụ trách Đội, các bậc phụ huynh và đông đảo các em thiếu nhi.
Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-SVHTT ngày 20/2/2019 của Sở Văn hóa và Thể Thao Hà Nội về việc tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2019 với chủ đề “Em yêu Hà Nội”, Thư Viện Hà Nội cùng với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao các quận, huyện, thị xã đã tích cực triển khai Kế hoạch tổ chức Hội thi xuống từng thôn, làng, cụm dân cư trên địa bàn thành phố.
27 đội thi tuyên truyền, giới thiệu sách tiêu biểu được lựa chọn từ cuộc thi Chung khảo tại các quận, huyện, thị xã đã tham gia Chung khảo Hội thi cấp Thành phố. Tại Hội thi, các đội trải qua 3 phần thi: Giới thiệu đội hình, Giới thiệu sách, Năng khiếu. Ở phần Giới thiệu đội hình, các đội đã tập trung giới thiệu những nét đặc sắc về địa phương mình, về hoạt động thư viện, phong trào đọc sác báo, hoạt động Đội. Ở phần Giới thiệu sách, nhiều cuốn sách hay, ý nghĩa được các đội lựa chọn nêu bật niềm tự hào về Hà Nội – mảnh đất nghìn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì Hòa bình, về phong tục tập quán tốt đẹp, về một Hà Nội của những con phố cổ, của những người Hà Nội hào hoa, thanh lịch…từ đó giáo dục, hun đúc cho các em tình yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, phấn đấu học tập xứng đáng là thế hệ tương lai của Thủ đô – trái tim của cả nước. Ở phần thi Năng khiếu, bằng các hình thức nghệ thuật như: Đàn, hát, múa, ngâm thơ, vẽ tranh…các đội mang đến Hội thi một sân chơi bổ ích, lý thú.
Hội thi được tổ chức nhằm khẳng định vị trí, vai trò của văn hóa đọc trong việc nâng cao dân trí, phát triển tư duy, bồi dưỡng nhân cách, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, tiếp tục đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng, qua đó xây dựng thói quen đọc sách, trang bị kỹ năng và phương pháp đọc cho các em thiếu nhi.
Chung khảo Hội thi diễn ra trong 2 ngày (19-20/7).

Một số hình ảnh tại Chung khảo Hội thi:

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia.

Ban tổ chức tặng hoa và quà cho các đội.

Phần dự thi của quận Ba Đình.

Phần dự thi của quận Nam Từ Liêm.

Phần dự thi của huyện Quốc Oai.

Sông Hương

Theo Trung tâm Thông tin Triển lãm